Hà Nội: Phong tỏa tòa nhà The Legend, truy vết 76 F liên quan ca COVID-19

GD&TĐ - Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã phong tỏa tạm thời từ tầng 1 đến tầng 5 tòa nhà The Legend và từ tầng 6 đến tầng 30 đơn nguyên A, tòa nhà The Legend, 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.
Hà Nội: Phong tỏa tòa nhà The Legend, truy vết 76 F liên quan ca COVID-19

Liên quan đến bệnh nhân W.T. (nam, sinh năm 1976, quốc tịch Trung Quốc); địa chỉ: Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân nhập cảnh và cách ly tập trung tại khách sạn Mường Thanh Grand Xala từ ngày 24/4-16/5 (các lần xét nghiệm đều âm tính). 

Sau khi hết 21 ngày cách ly tập trung, bệnh nhân về thực hiện cách ly tại nhà (tòa The Legend - 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính).

Ngày 23/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu trước khi hết cách ly 7 ngày tại nhà. Ngày 24/5 có kết quả dương tính (xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện).

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phối hợp với Trạm Y tế phường Nhân Chính và phiên dịch của bệnh nhân điều tra, xác minh các trường hợp F1, F2, F3, kịp thời xử lý lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đảm bảo đúng quy định.

Quận Thanh Xuân đã phong tỏa tạm thời từ tầng 1 đến tầng 5 tòa nhà The Legend và từ tầng 6 đến tầng 30 đơn nguyên A, tòa nhà The Legend, 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã triển khai lấy mẫu được 76 trường hợp, trong đó có 8 trường hợp F1 và 68 trường hợp liên quan trên địa bàn quận.

Đồng thời, khử khuẩn toàn bộ tầng bệnh nhân ở, hành lang và cầu thang máy tòa nhà.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của thành phố.

Tạm phong tỏa một tòa chung cư Gamuda Gardens, Hoàng Mai vì có ca COVID-19

UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết vừa phong tỏa tạm thời tòa A, phân khu The Zen ở Khu đô thị Gamuda Gardens.

Theo đó, toàn bộ cư dân không được rời khỏi tòa nhà kể từ 18h ngày 24/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tại tầng 20 được yêu cầu ở tại nhà để được lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân cũng được yêu cầu khử khuẩn tại nhà, xử lý rác thải đúng quy định và tự theo dõi sức khỏe.

Toàn bộ các đường đi, lối mở thông giữa các tòa nhà được đóng lại và có lực lượng chức năng chốt chặn. Ban quản lý Khu đô thị Gamuda Gardens cũng sẽ phối hợp với chính quyền kiểm soát người ra, vào đồng thời trích xuất tất cả các camera tại hành lang, thang máy để phục vụ truy vết.

Trước đó, CDC Hà Nội ghi nhận bệnh nhân N.H.H. (sinh năm 1990, địa chỉ tại tòa A, phân khu The Zen, KĐT Gamuda Gardens) dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân làm việc cùng tầng tại Công ty T&T với BN5243 và là F1 của bệnh nhân này.

Phân khu The Zen có 3 tòa chung cư cao 31-35 tầng với tổng số hơn 927 căn hộ. Trong đó tòa A - tòa nhà bị phong tỏa có 33 tầng với gần 300 căn hộ.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.