Hà Nội: Phong tỏa tòa nhà The Legend, truy vết 76 F liên quan ca COVID-19

GD&TĐ - Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã phong tỏa tạm thời từ tầng 1 đến tầng 5 tòa nhà The Legend và từ tầng 6 đến tầng 30 đơn nguyên A, tòa nhà The Legend, 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Hà Nội: Phong tỏa tòa nhà The Legend, truy vết 76 F liên quan ca COVID-19

Liên quan đến bệnh nhân W.T. (nam, sinh năm 1976, quốc tịch Trung Quốc); địa chỉ: Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân nhập cảnh và cách ly tập trung tại khách sạn Mường Thanh Grand Xala từ ngày 24/4-16/5 (các lần xét nghiệm đều âm tính). 

Sau khi hết 21 ngày cách ly tập trung, bệnh nhân về thực hiện cách ly tại nhà (tòa The Legend - 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính).

Ngày 23/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu trước khi hết cách ly 7 ngày tại nhà. Ngày 24/5 có kết quả dương tính (xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện).

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phối hợp với Trạm Y tế phường Nhân Chính và phiên dịch của bệnh nhân điều tra, xác minh các trường hợp F1, F2, F3, kịp thời xử lý lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đảm bảo đúng quy định.

Quận Thanh Xuân đã phong tỏa tạm thời từ tầng 1 đến tầng 5 tòa nhà The Legend và từ tầng 6 đến tầng 30 đơn nguyên A, tòa nhà The Legend, 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã triển khai lấy mẫu được 76 trường hợp, trong đó có 8 trường hợp F1 và 68 trường hợp liên quan trên địa bàn quận.

Đồng thời, khử khuẩn toàn bộ tầng bệnh nhân ở, hành lang và cầu thang máy tòa nhà.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của thành phố.

Tạm phong tỏa một tòa chung cư Gamuda Gardens, Hoàng Mai vì có ca COVID-19

UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết vừa phong tỏa tạm thời tòa A, phân khu The Zen ở Khu đô thị Gamuda Gardens.

Theo đó, toàn bộ cư dân không được rời khỏi tòa nhà kể từ 18h ngày 24/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tại tầng 20 được yêu cầu ở tại nhà để được lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân cũng được yêu cầu khử khuẩn tại nhà, xử lý rác thải đúng quy định và tự theo dõi sức khỏe.

Toàn bộ các đường đi, lối mở thông giữa các tòa nhà được đóng lại và có lực lượng chức năng chốt chặn. Ban quản lý Khu đô thị Gamuda Gardens cũng sẽ phối hợp với chính quyền kiểm soát người ra, vào đồng thời trích xuất tất cả các camera tại hành lang, thang máy để phục vụ truy vết.

Trước đó, CDC Hà Nội ghi nhận bệnh nhân N.H.H. (sinh năm 1990, địa chỉ tại tòa A, phân khu The Zen, KĐT Gamuda Gardens) dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân làm việc cùng tầng tại Công ty T&T với BN5243 và là F1 của bệnh nhân này.

Phân khu The Zen có 3 tòa chung cư cao 31-35 tầng với tổng số hơn 927 căn hộ. Trong đó tòa A - tòa nhà bị phong tỏa có 33 tầng với gần 300 căn hộ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ