Hà Nội: Phóng điện gây nổ lớn tại khách sạn, nhiều người tháo chạy

Sự việc xảy ra vào khoảng 18 h40 (ngày 21/8), tại khách sạn Saigon Sun3, ở ngõ Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hà Nội: Phóng điện gây nổ lớn tại khách sạn, nhiều người tháo chạy

Người dân khu vực cho hay vào thời điểm trên, một thợ sửa chữa bảng hiệu của khách sạn ở trên tầng thượng, sau đó xảy ra vụ phóng điện gây ra tiếng nổ lớn.

"Tôi thấy một số thợ xách đồ xuống còn một người ở lại hoàn tất phần đường dây điện của biển quảng cáo. Lúc này có tia lửa phóng sang đường dây điện cao thế ở đối diện nên gây ra tiếng nổ kinh hoàng và sáng rực một góc trời", anh N. một nhân viên cửa hàng cà phê ở gần nơi xảy ra vụ việc cho hay.

Ha Noi: Phong dien gay no lon tai khach san, nhieu nguoi thao chay - Anh 1

Nhiều người dân khu vực vẫn chưa hết hoảng hốt khi chứng kiến sự việc.

Chị V., một nhân chứng khác cũng thuật lại: "Khi nghe tiếng nổ kinh hoàng, tôi chạy ra thì thấy vệt sáng bắn tóe tung đến tận đây (khoảng 40 mét). Khách sạn cũng mất điện, người dân chạy nhốn nháo, khách bên trong cũng vội vàng tháo chạy ra ngoài".

Ha Noi: Phong dien gay no lon tai khach san, nhieu nguoi thao chay - Anh 2

Điện phóng làm cháy đen ở tầng thượng khách sạn

Cũng theo một số nhân chứng, ngay sau khi xảy ra sự cố có xe cứu thương đến, sau đó có nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu. Có mặt tại hiện trường, một thợ điện cho hay anh có mặt chờ ý kiến chỉ đạo để làm công tác khắc phục sự cố.

Theo người thợ điện này, đường dây cao thế đi trước mặt khách sạn có công suất 110kv. Người thợ điện này cũng cho hay, sơ bộ cho thấy toàn bộ hệ thống điện của khách sạn đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Theo quy định về hành lang lưới điện, khoảng cách an toàn giữa công trình phải cách đường dây cao thế 4m. Tuy nhiên theo quan sát của PV, biển quảng cáo trên tầng thượng khách sạn có khoảng cách khá gần nhau.

Hiện tại toàn bộ khách sạn mất điện, nhiều cảnh sát đang có mặt làm việc với chủ khách sạn.

Theo aFamily
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.