Hà Nội: Phạt lái xe gần 30 triệu đồng vì vận chuyển khách “trá hình”

Hà Nội: Phạt lái xe gần 30 triệu đồng vì vận chuyển khách “trá hình”

Thông tin với báo GD&TĐ sáng 13/2, ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội TTGT Vận tải quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản một ôtô khách giường nằm loại 40 chỗ vi phạm vận chuyển khách nhưng không có hợp đồng vận chuyển, tài xế không giấy phép lái xe(GPLX) nên Đội Thanh tra giao thông(TTGT) vận tải quận Cầu Giấy đã tiến hành tạm giữ phương tiện theo qui định.

Theo ông Phan Anh Tuấn, trước đó ngày 12/2 tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy), tổ công tác TTGT do ông Phạm Quang Thanh làm tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra ô tô khách giường nằm loại 40 giường mang BKS 36B - 015.08 dạng xe hợp đồng.

“Tại thời điểm tổ công tác TTGT vận tải quận Cầu Giấy kiểm tra, trên ô tô 36B-015.08 có 12 hành khách và 2 trẻ em nhưng tài xế điều khiển ô tô không xuất trình được GPLX và hợp đồng vận chuyển hành khách theo qui định”- Ông Phan Anh Tuấn nói và thông tin: Tài xế được làm rõ tên Hắc Ngọc Cương (SN 1981, ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá).

Tài xế Cương trình bày, GPLX bị cơ quan chức năng lập biên bản trước đó đến nay đã hết hạn nhưng chưa đi giải quyết và Cương cho biết là lái xe của Công ty TNHH Tuấn Thành, có địa chỉ tại tỉnh Thanh Hoá.

Ông Phan Anh Tuấn cho biết thêm, với lỗi vi phạm của ô tô khách giường nằm 40 chỗ mang 36B-015.08 của Công tyTNHH Tuấn Thành vi phạm “vận chuyển hành khách theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển theo qui định”, tài xế không có GPLX, tổng mức phạt gần 30 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX của tài xế từ 1 - 3 tháng và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ ô tô đến 7 ngày.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.