Hà Nội phải bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
Nguồn: Văn phòng Chính phủ
GD&TĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương nộp bằng tiền theo giá đất đối với quỹ nhà ở xã hội thuộc Dự án khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ tại các phường Tây Mỗ, Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và Dự án khu chức năng đô thị tại 233 - 233B - 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Ảnh minh họa: TTXVN
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội phải quy hoạch, bố trí đủ quỹ đất tương ứng tại khu vực lân cận của Dự án khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ tại các phường Tây Mỗ, Đại Mỗ và khu vực lân cận thuộc quận Nam Từ Liêm và các khu vực khác trên địa bàn Thành phố để xây dựng nhà ở xã hội, tổ chức lập dự án để đầu tư hoặc huy động các nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch trên, đồng thời phải sử dụng khoản tiền thu được từ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội trong khu vực và trên địa bàn Thành phố.
Phó Thủ tướng đồng ý đề nghị của UBND thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc cho phép Nhà đầu tư được nộp bằng tiền theo giá đất đối với quỹ nhà ở xã hội tại Dự án khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ tại các phường Tây Mỗ, Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội và Dự án khu chức năng đô thị tại 233 - 233B - 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Việc nộp tiền sử dụng đất thực hiện theo quy định tại Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ (giá đất được xác định theo cơ chế thị trường trên cơ sở mục đích sử dụng đất của Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại thời điểm nộp tiền theo quy định của pháp luật về đất đai).
Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội làm rõ về quy hoạch và bố trí quỹ đất cho các Dự án trước đây chưa bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở trên địa bàn Thành phố, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2017.
GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
GD&TĐ - Đối tượng N.Q.V trú tại Vĩnh Phúc đã dùng mạng xã hội để phát video trực tiếp cùng những lời nói, bình luận xuyên tạc, không đúng sự thật để bôi nhọ chính quyền xã.
GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
GD&TĐ - Trong 2 ngày 17-18/8, tại tỉnh Savanakhet (Lào), lực lượng bảo vệ biên giới các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Savannakhet tổ chức Hội đàm thường niên năm 2022, trao đổi tình hình và ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động bảo vệ biên giới.
GD&TĐ - Ngày 18/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 572/NQ-UBTVQH15 về hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.
GD&TĐ -Bé trai sinh năm 2013 đạp xe từ Tuyên Quang xuống Hưng Yên tìm bố, giữa đường bị lạc đã may mắn được các chiến sỹ công an chăm sóc, giúp tìm gia đình.
GD&TĐ - Bên cạnh chuẩn bị về cơ sở vật chất, bồi dưỡng giáo viên…, các trường vùng khó đang nỗ lực, chủ động giải pháp để bảo đảm đủ sách giáo khoa cho học sinh.
GD&TĐ - Bộ GTVT sẽ phối hợp chỉ đạo di dời cơ sở hạ tầng ga Hà Nội, ga Giáp Bát để bàn giao mặt bằng cho Hà Nội thực hiện dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.
GD&TĐ - Dịp Lễ 2/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch giải tỏa hành khách; xử lý nghiêm các đơn vị vận tải tự ý tăng giá cước khi chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt, thu tiền quá quy định.
GD&TĐ - Ngày 18/8, Geniebook-nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) hàng đầu Singapore với các giáo trình chuyên biệt dành cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam.
GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã triệt xóa thành công nhóm đối tượng có hành vi núp bóng doanh nghiệp để hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của người dân tại khu vực chợ đầu mối.
GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
GD&TĐ -Chiều 18/8, nguồn tin của GD&TĐ cho hay, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã ký quyết định của Tỉnh ủy. Trong quyết định mới ký, ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình không còn tên trong danh sách Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực của tỉnh này.
GD&TĐ - Người dân ở Crimea đã công bố đoạn video cho thấy một đoàn xe khổng lồ kéo dài hàng km gồm các thiết bị quân sự di chuyển dọc theo cây cầu Crimea về hướng bán đảo này.
GD&TĐ - Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình đã tập trung xử lý các hành vi vi phạm: chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe.
GD&TĐ - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.
GD&TĐ - Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngày 22/8 các cơ sở giáo dục sẽ ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp đến trường để làm quen với trường lớp.