Hà Nội: Nhiều kịch bản dự phòng khi trường học mở cửa trở lại

GD&TĐ - Các trường học ở Hà Nội đang xây dựng kế hoạch, kịch bản, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi mở cửa trở lại.
Các nhà trường đang xây dựng kế hoạch cụ thể, để chuẩn bị khi học sinh được quay lại. Ảnh tư liệu: Hoàng Sơn
Các nhà trường đang xây dựng kế hoạch cụ thể, để chuẩn bị khi học sinh được quay lại. Ảnh tư liệu: Hoàng Sơn

Cô Bùi Thị Hoa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nội B (Hà Đông – Hà Nội) - cho biết: Trường đang xây dựng kế hoạch, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định khi học sinh quay trở lại trường.

Cụ thể, trường sẽ bố trí phân luồng, đo thân nhiệt, chuẩn bị phòng cách ly… Trước khi học sinh đi học trực tiếp, trường sẽ nhắc nhở, khuyến cáo phụ huynh nên chuẩn bị cho con đồ dùng cần thiết như: Nước sát khuẩn, khẩu trang, bình nước uống cá nhân... để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.

Thời gian học trực tuyến, có những khó khăn nhất định về mạng Internet, học sinh không thể tiếp thu kiến thức như trên lớp. Tuy nhiên, sự đồng hành của phụ huynh và xã hội, giúp thầy và trò nhà trường có thêm động lực để vượt qua giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

“Thực hiện công văn chỉ đạo của sở, Bộ GD&ĐT, trường đã tinh giản, bảo đảm trọng tâm kiến thức cho học sinh trong thời gian học trực tuyến. Đồng thời, trường cũng xây dựng thời khóa biểu cho hình thức học trực tiếp. Những phần kiến thức còn thiếu, trường sẽ bổ sung cho học sinh khi mở cửa trở lại” - cô Hoa thông tin.

Trường Chu Văn An (Long Biên – Hà Nội) đang rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, từ trang thiết bị, hệ thống điện đến cây xanh… Đồng thời, chuẩn bị kỹ lưỡng các kịch bản, tình huống, để bảo đảm an toàn cho thầy trò khi được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, theo thầy Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Chu Văn An (Long Biên – Hà Nội), nhà trường vẫn lo lắng, vì học sinh chưa phải đối tượng được tiêm vắc-xin. Do đó, ngoài nhà trường, giáo viên, thì cha mẹ cũng cần tạo cho các con thói quen, ý thức phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hậu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) - cho biết: Với phương châm sức khỏe, an toàn được đặt lên hàng đầu, địa phương đã ban hành văn bản bảo đảm an toàn trường học, trong đó yêu cầu các trường phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, xây dựng phương án để đón học sinh quay trở lại trường trong bối cảnh dịch bệnh.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...