Hà Nội: Người dân xã Nam Sơn không còn chặn xe vào Khu xử lý chất thải Nam Sơn

Cổng chính vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn.
Cổng chính vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn.

Trao đổi với Báo GD&TĐ sáng nay (26/12), ông Triệu Tuấn Đức thông tin, từ 17h30 ngày 25/12, người dân xã Nam Sơn đã tháo lều bạt, rút khỏi điểm chốt chặn tại cổng phía Nam Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn.

Trong những ngày qua (từ 23/12 đến nay - PV) lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đã phối hợp cùng chính quyền xã Nam Sơn cùng các đoàn thể, Công ty trực tiếp trao đổi nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời tuyên truyền người dân hiểu rõ, có sự chia sẻ, phối hợp cùng các cấp chính quyền trong quá trình giải quyết các chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0 - 500m từ Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn.

Ông Triệu Tuấn Đức cũng cho biết, sáng nay lãnh đạo huyện Sóc Sơn sẽ chỉ đạo UBND xã Hồng Kỳ cùng các phòng, ban tiếp tục tuyên truyền, vận động giải thích để một số hộ dân trong xã đồng thuận, phối hợp tốt với chính quyền địa phương nhằm bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cũng như quyền lợi cho người dân theo quy định của pháp luật. 

Như báo GD&TĐ đã đưa tin, từ khoảng 12h15 ngày 23/12, hàng chục người dân các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) đã chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn nhằm kiến nghị một số nội dung liên quan đến tiến độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0-500m từ Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Ngày 24/12/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản gửi các sở, ngành, địa phương về việc "chỉ đạo công tác tiếp nhận, phân luồng rác để giải quyết sự cố người dân chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn".

UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo hệ thống chính trị huyện Sóc Sơn, các xã liên quan phối hợp tổ chức vận động, tuyên truyền người dân chấm dứt việc chặn xe vận chuyển rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn, không để tình trạng chặn xe vận chuyển rác tiếp diễn, kéo dài...

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.