Hà Nội: Một số thí sinh thi trong phòng cách ly

Hà Nội: Một số thí sinh thi trong phòng cách ly

Ông Nguyễn Thế Đại - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên có tổng cộng 2.006 thí sinh đến dự thi và 10 thí sinh vắng mặt tại 3 điểm thi.

Trong đó điểm thi tại trường THPT Sơn Tây là 840 thí sinh dự thi (vắng 1 thí sinh); điểm thi tại trường Hữu Nghị 80 là 619 thí sinh (vắng 8 thí sinh) và tại điểm thi trường THPT Tùng Thiện là 547 thí sinh (vắng 1 thí sinh). Tất cả các thí sinh đều phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Trong buổi thi sáng 9/8 có một trường hợp cán bộ coi thi thuộc diện F1, F2 tại điểm thi THPT Tùng Thiện. Đó là trường hợp giáo viên trường THCS Trung Sơn Trầm, sau đó người này đã được thay thế bằng cán bộ coi thi khác.

Chiều 9/8 tiếp tục với môn thi Toán học, tổng số thí sinh tham dự vẫn là 2.006 thí sinh và 10 thí sinh vắng mặt. Tuy nhiên, trong buổi chiều 9/8 đã không có trường hợp cán bộ coi thi thuộc diện F1, F2 nào được phát hiện. Mọi hoạt động ở 3 điểm thi diễn ra bình thường.

Tại huyện Thanh Oai, có 1 thí sinh Trường THPT Thanh Oai B mặc dù khai báo đi từ vùng dịch Đà Nẵng về được hơn 14 ngày nhưng vẫn được bố trí thi riêng 1 phòng. Trong ngày 9/8, học sinh này đã làm bài thi 2 môn Ngữ văn và Toán tại phòng cách ly.

Trước khi diễn ra kỳ thi, UBND huyện đã yêu cầu các trường tổ chức phun khử khuẩn tất cả các phòng thi, khu vực thi; cấp phát mỗi giáo viên và học sinh 5 khẩu trang y tế, hỗ trợ các trường toàn bộ nước sát khuẩn, lực lượng y tế làm công tác kiểm tra thân nhiệt; kết thúc ngày thi tiếp tục phun khử khuẩn từng phòng thi...

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi quận Hoàng Mai, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 9/8, toàn quận có 1.965 thí sinh dự thi, vắng 4 thí sinh so với đăng kí. Đáng chú ý tại điểm thi trường THCS Hoàng Liệt, 1 thí sinh có biểu hiện sốt, đau họng, cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt là 38 độ C.

Ngay lập tức hội đồng thi đã tiến hành tách thí sinh vào phòng thi dự phòng, đồng thời báo với bộ phận y tế phường Hoàng Liệt đến lấy mẫu test nhanh Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Thí sinh sau đó làm bài thi bình thường tại phòng cách ly riêng.

Trong buổi chiều thi môn Toán, có 1992 thí sinh tham gia dự thi, vắng 6 thí sinh. Thí sinh có biểu hiện sốt từ sáng tại điểm thi THCS Hoàng Liệt vẫn tham dự kỳ thi bình thường và đang đợi lấy kết quả xét nghiệm Covid-19.