Hà Nội: Một số thí sinh thi trong phòng cách ly

Hà Nội: Một số thí sinh thi trong phòng cách ly

Ông Nguyễn Thế Đại - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên có tổng cộng 2.006 thí sinh đến dự thi và 10 thí sinh vắng mặt tại 3 điểm thi.

Trong đó điểm thi tại trường THPT Sơn Tây là 840 thí sinh dự thi (vắng 1 thí sinh); điểm thi tại trường Hữu Nghị 80 là 619 thí sinh (vắng 8 thí sinh) và tại điểm thi trường THPT Tùng Thiện là 547 thí sinh (vắng 1 thí sinh). Tất cả các thí sinh đều phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Trong buổi thi sáng 9/8 có một trường hợp cán bộ coi thi thuộc diện F1, F2 tại điểm thi THPT Tùng Thiện. Đó là trường hợp giáo viên trường THCS Trung Sơn Trầm, sau đó người này đã được thay thế bằng cán bộ coi thi khác.

Chiều 9/8 tiếp tục với môn thi Toán học, tổng số thí sinh tham dự vẫn là 2.006 thí sinh và 10 thí sinh vắng mặt. Tuy nhiên, trong buổi chiều 9/8 đã không có trường hợp cán bộ coi thi thuộc diện F1, F2 nào được phát hiện. Mọi hoạt động ở 3 điểm thi diễn ra bình thường.

Tại huyện Thanh Oai, có 1 thí sinh Trường THPT Thanh Oai B mặc dù khai báo đi từ vùng dịch Đà Nẵng về được hơn 14 ngày nhưng vẫn được bố trí thi riêng 1 phòng. Trong ngày 9/8, học sinh này đã làm bài thi 2 môn Ngữ văn và Toán tại phòng cách ly.

Trước khi diễn ra kỳ thi, UBND huyện đã yêu cầu các trường tổ chức phun khử khuẩn tất cả các phòng thi, khu vực thi; cấp phát mỗi giáo viên và học sinh 5 khẩu trang y tế, hỗ trợ các trường toàn bộ nước sát khuẩn, lực lượng y tế làm công tác kiểm tra thân nhiệt; kết thúc ngày thi tiếp tục phun khử khuẩn từng phòng thi...

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi quận Hoàng Mai, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 9/8, toàn quận có 1.965 thí sinh dự thi, vắng 4 thí sinh so với đăng kí. Đáng chú ý tại điểm thi trường THCS Hoàng Liệt, 1 thí sinh có biểu hiện sốt, đau họng, cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt là 38 độ C.

Ngay lập tức hội đồng thi đã tiến hành tách thí sinh vào phòng thi dự phòng, đồng thời báo với bộ phận y tế phường Hoàng Liệt đến lấy mẫu test nhanh Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Thí sinh sau đó làm bài thi bình thường tại phòng cách ly riêng.

Trong buổi chiều thi môn Toán, có 1992 thí sinh tham gia dự thi, vắng 6 thí sinh. Thí sinh có biểu hiện sốt từ sáng tại điểm thi THCS Hoàng Liệt vẫn tham dự kỳ thi bình thường và đang đợi lấy kết quả xét nghiệm Covid-19.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).