Hà Nội lấy ý kiến nhân dân đặt tên phố Trịnh Công Sơn

Cùng với 18 đường phố khác, việc đặt tên phố Trịnh Công Sơn đang được Hà Nội lấy ý kiến nhân dân.
Hà Nội lấy ý kiến nhân dân đặt tên phố Trịnh Công Sơn

Theo dự thảo tờ trình mới được đưa ra lấy ý kiến, phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, dài 900m, rộng 9,5-12,5 m được đặt cho đoạn từ ngõ 162 Lạc Long Quân đến điểm giao với dốc đê đường Âu Cơ cạnh trường THPT Phan Chu Trinh.

TRINH-CONG-SON-9686-1433927591.jpg

Sau TP HCM, Đà Nẵng... thành phố Hà Nội cũng đang xem xét việc đặt tên phố Trịnh Công Sơn. Ảnh: tcs-home.org.

Cũng trên quận Tây Hồ, sẽ có phố Nguyễn Đình Thi từ ngã ba giao cắt đường Thanh Niên cạnh vườn hoa Lý Tự Trọng đến ngã ba giao cắt phố Trích Sài (đối diện nhà số 2) dài 2.230 m, rộng 7,5-9,5 m.

Trong đợt này, quận Bắc Từ Liêm có nhiều đường được đề xuất đặt tên nhất, gồm: Hoàng Liên; Châu Đài; Sùng Khanh; Trung Tựu; Đăm; Thanh Lâm. Quận Cầu Giấy dự kiến có 4 đường phố mới: Cầu Giấy; Mạc Thái Tổ; Mạc Thái Tông, Phạm Văn Bạch.

Quận Nam Từ Liêm sẽ có 3 đường phố mới là: Đại Linh; Do Nha, Nguyễn Hoàng. Hai quận Hà Đông và Long Biên cùng có một đường phố mới, lần lượt là Yên Lộ và Phúc Lợi. Bên cạnh đó, 3 đường phố cũng được đề nghị điều chỉnh kéo dài gồm Trần Phú (Ba Đình); Nhật Tảo (Bắc Từ Liêm); Hàm Nghi (Nam Từ Liêm).

Sau khi lấy ý kiến nhân dân, tờ trình về đặt, đổi tên đường phố sẽ được UBND thành phố Hà Nội trình tại kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố vào đầu tháng 7/2015 để xem xét, thông qua.

Trịnh Công Sơn (1939-2001) là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, song thành công hơn cả là Khánh Ly. Ngoài ra, ông còn được xem là một nhà thơ, một họa sĩ không chuyên.

Theo vnexpress
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.