Hà Nội khuyên người dân hạn chế ra đường khi mưa to, gió lớn

Ngày 19/8, Hà Nội có 2 người bị thương vì cây đổ vào đầu. TP Hà Nội có 100 cây đổ, 80 cành cây gãy…do ảnh hưởng của bão số 3.
Hà Nội khuyên người dân hạn chế ra đường khi mưa to, gió lớn

Chiều 19/8, TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các đơn vị về công tác ứng phó với cơn bão số 3. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp trực tuyến với toàn bộ các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác ứng phó với cơn bão số 3.

Bí thư Hoàng Trung Hải chỉ đạo các đơn vị chức năng phải tính đến mọi khả năng xảy ra khi bão đổ bộ và đi qua thành phố. Trước mắt, yêu cầu các quận huyện rà soát kỹ lại vấn đề nhà ở nguy hiểm và có phương án di dân kịp thời, phải rút kinh nghiệm từ vụ sập nhà Cửa Bắc; hệ thống loa truyền thanh phường xã phải tăng cường phát huy, cảnh báo người dân hạn chế ra đường.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng báo cáo về công tác ứng phó với cơn bão số 3 và những thiệt hại đã xảy ra.

Theo đó, TP Hà Nội đã có một số cây đổ và cành cây gãy, một số điểm úng ngập xảy ra sau trận mưa chiều tối 18/8 và sáng 19/8. Một số nhà bị tốc mái, một số xe ôtô bị cây đổ đè bẹp...Hai người bị thương do cây đổ vào người.

Theo báo cáo nhanh, hiện, địa bàn TP Hà Nội có 100 cây đổ, 80 cành cây gãy. TP Hà Nội đã bố trí các lực lượng trực 100% và phương tiện gồm 14 xe nâng, 10 xe cẩu, các xe chuyên dụng khác... với tổng cộng khoảng 750 người trực xử lý kịp thời các sự cố.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị thường trực công tác phòng chống lụt bão phải ứng trực 100% quân số. Ông Chung chỉ đạo các đơn vị phải được huy động 100% phương tiện, đặc biệt là đối với vấn đề cây xanh dễ bị đổ xử lý ngay.

Ha Noi khuyen nguoi dan han che ra duong khi mua to, gio lon - Anh 1

UBND TP Hà Nội khuyên người dân hạn chế ra đường khi mưa to gió lớn. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, các đơn vị tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phối hợp với bưu chính viễn thông có nhắn tin cảnh báo cho người dân: hạn chế đi ra đường nếu không thực sự cần thiết, công bố đường dây nóng để người dân báo tin sự cố, khắc phục sớm.

Sở GTVT và Tổng công ty vận tải có kế hoạch vận chuyển hành khách, không để ùn ứ hành khách. Ngoài ra, Công an TP Hà Nội ứng trực 100%, chủ động tham gia điều tiết giao thông và công tác cứu hộ cứu nạn trên địa bàn TP.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị này, đã triển khai 100% lực lượng ứng trực với hơn 2.000 cán bộ, công nhân viên, 200 đầu xe máy, thiết bị cơ giới để phục vụ giải thoát nước tại các vị trí được phân công.

Các cửa phải hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa, Linh Đàm… đã được mở để điều hòa nước theo quy trình. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I, II, Thanh Bình… vận hành hết công suất để hạ mực nước trên hệ thống, chủ động đối phó với diễn biến của mưa bão.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3, chiều 19/8, một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa trong 3 giờ qua tại một số điểm quan trắc được như: Thanh Lương 26 mm, Di Trạch 26 mm, Mễ Trì 21 mm, Vĩnh Quỳnh 28 mm, Cầu Diễn 17 mm, Láng Thượng 19 mm, Định Công 21 mm…

Bão số 3 đi qua Hà Nội đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Cơ quan khí tượng cảnh bảo chiều tối và đêm nay ngập úng có khả năng xảy ra tại các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1-0,4 m như: Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Giải phóng, Phạm Văn Đồng, Trần Bình, Trường Chinh, Giáp Bát, Minh Khai, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công…

Theo Zing
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.