GD&TĐ - Nhiều điểm vỉa hè, khu vực nhà chờ xe buýt đang phải chịu chung vị trí với những điểm tập kết xe rác, nhiều người dân phải đứng phía xa để chờ xe.
Nhiều người dân đứng đợi xe buýt đang phải chịu mùi từ những xe rác được đặt ở ví trí ngay bên cạnh điểm, nhà chờ.
Tại một số tuyến phố trong khu vực nội thành Hà Nội vị trí đặt điểm dừng, nhà chờ xe buýt quá gần nơi tập kết rác. Tình trạng ô nhiễm, mất vệ sinh, đặc biệt là mùi xú uế khó chịu vào giờ cao điểm cũng như những ngày nắng nóng khiến người dân, hành khách rất khó chịu.
Tại khu vực đường Láng, xe rác nằm ngay cạnh nhà chờ xe buýt, hơn thế xe rác còn được đặt ở dưới lòng đường, gây cản trở giao thông cũng như cản trở xe buýt ra vào bến. Các nhà chờ tại những điểm này thường vắng bóng người dân ngồi đợi xe buýt, người dân thường đứng ở vị trí khá xa để không ngửi thấy mùi từ những xe rác.
Tại đường Khâm Thiên, xe rác đứng một cách " vô duyên" ngay cạnh điểm chờ xe buýt. Tình trạng này phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của xe buýt. Các điểm dừng chờ có xe rác bên cạnh hầu như vắng bóng hành khách.
Một số điểm xe rác tập kết ngay trên mép đường gây cản trở xe buýt ra vào điểm. Bên cạnh đó, nhiều điểm dừng, chờ còn bị bao vây bởi cả xe buýt lẫn xe ô tô dừng đỗ, vừa chật chội, vừa khuất tầm nhìn, nhiều trường hợp hành khách không lên kịp xe hoặc xe không thấy khách. Nhiều điểm dừng, nhà chờ xe buýt đang phải chung vị trí với điểm tập kết rác, bốc mùi xú uế nồng nặc, khiến người dân, hành khách không muốn sử dụng.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Mai Văn Dưỡng - chủ tài khoản Tiktoker Dưỡng Dướng Dường.
GD&TĐ -Houthi ở Yemen ngày 9/4 tuyên bố đã thực hiện một số cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào mục tiêu ở Israel và các tàu chiến của Hải quân Mỹ ở Biển Đỏ.
GD&TĐ - Di tích Mán Bạc tại xã Yên Thành (Yên Mô, Ninh Bình) tiếp tục được khai quật để phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản.