Hà Nội: Khánh thành Đình làng Nam Sơn

Hà Nội: Khánh thành Đình làng Nam Sơn

Ngày 05/01, làng Nam Sơn đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Đình làng Nam Sơn, đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Thường Tín, xã Minh Cường và cán bộ nhân dân thôn Nam Sơn dự lễ.

Tương truyền vị Thành Hoàng thôn Nam Sơn góp công rất lớn giúp nước, giúp dân nên đã được các triều vua sắc phong, cho phép phụng thờ và cho phép dân trong làng quản lý, giữ gìn, từng bước khôi phục và phát huy giá trị văn hóa cổ truyền của làng. 

Trải qua thời gian dài Đình làng Nam Sơn bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Thể theo nguyện vọng của cán bộ và nhân dân cấp ủy chi bộ của thôn làng Nam Sơn có văn bản đề nghị UBND xã Minh Cường và cấp trên xem xét.

Năm 2019 được sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội và các Sở, ban ngành; UBND và các phòng ban huyện Thường Tín,  UBND xã Minh Cường quan tâm, đặc biệt là cán bộ và nhân dân, con em đi làm xa quê của thôn Nam Sơn góp công sức, tiền của để xây dựng.

Hà Nội: Khánh thành Đình làng Nam Sơn ảnh 1
 Các đại biểu và nhân dân thôn Nam Sơn về dự và chia vui.

Qua hơn 6 tháng triển khai thi công xây dựng đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đình làng Nam Sơn đã được tu bổ, tôn tạo khang trang hơn, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng tại địa phương, bảo tồn các di vật quý được lưu giữ hàng trăm năm nay.

Cùng với đó, các hạng mục công trình được xây dựng và tôn tạo để giữ lại bản sắc cổ của ngôi Đình, các hoa văn, linh vật, cột kèo, bàn thờ phục dựng lại dạng cổ xưa, theo kiến trúc của các bậc thủy tổ đã xây dựng.

Như báo GD&TĐ đưa tin, việc trùng tu, tôn tạo Đình làng Nam Sơn không chỉ tạo điều kiện cho nhân dân trong làng có nơi thờ cúng, tưởng nhớ các vị tiền hiền có công khai làng, mở xóm mà còn là địa chỉ giáo dục truyền thống quê hương cho con cháu.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.