Hà Nội: Huyện Quốc Oai thêm 17 ca nhiễm SARS-CoV-2

GD&TĐ - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đến 10h ngày 30/10, huyện Quốc Oai ghi nhận thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong số 17 ca vừa ghi nhận này có 5 trường hợp là trẻ em 1-12 tuổi.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các bệnh nhân được phát hiện qua khám sàng lọc cộng đồng và các trường hợp liên quan F0, tập trung chủ yếu ở thị trấn Quốc Oai (14 ca) và xã Ngọc Mỹ (3 ca).

Tính từ 24/10 đến nay, huyện Quốc Oai ghi nhận 74 ca Covid-19, trong đó 66 ca thường trú tại huyện, 8 thường trú tại địa phương khác.

Các ca Covid-19 ở huyện Quốc Oai đã lan rộng ra địa phương khác là thị trấn Quốc Oai, các xã Liệp Tuyết, Sài Sơn, Đông Yên, Cấn Hữu, Phượng Cách, Ngọc Mỹ, Tuyết Nghĩa.

Hiện lực lượng chức năng của huyện và địa phương đã điều tra truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung 539 F1, 40 F1 là trẻ em và người bệnh nền được cách ly tại nhà theo quy định, ra quyết định cách ly tại nhà 3.250 F2, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà gần 7.000 trường hợp F3.

UBND huyện Quốc Oai đề nghị người dân không chủ quan, cảnh giác cao độ và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Người dân khi tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn biện pháp phòng dịch, không để lây lan xung quanh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ