Hà Nội: Huyện Ba Vì tổ chức hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phòng GD&ĐT Ba Vì (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2022-2023.
Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì phát biểu tại hội nghị về những nhiệm vụ của ban đại diện cha mẹ học sinh tại các cơ sở giáo dục.
Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì phát biểu tại hội nghị về những nhiệm vụ của ban đại diện cha mẹ học sinh tại các cơ sở giáo dục.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Ba Vì, hội nghị nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và giúp Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) các trường mầm non, tiểu học, THCS, PTCS trên địa bàn huyện hoạt động theo đúng quy định của Điều lệ Ban đại diện CMHS.

Hội nghị đã tổng kết công tác hoạt động của Ban đại diện CMHS năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 và hướng dẫn công tác thu chi năm học 2022-2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại Phòng GD&ĐT Ba Vì. ảnh 1

Các đại biểu tham dự hội nghị tại Phòng GD&ĐT Ba Vì.

Tới dự hội nghị có ông Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì cùng các cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 220 đại biểu là Hiệu trưởng, Trưởng Ban đại diện CMHS của 110 trường mầm non, tiểu học, THCS, PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Tại đây, ông Nguyễn Danh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì đã đánh giá những ưu điểm và tồn tại trong công tác phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với Hiệu trưởng các nhà trường trong năm học 2021-2022. Đồng thời phân tích nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp khắc phục tồn tại; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023 và hướng dẫn các trường thực hiện công tác thu chi trong năm học mới.

Vị đại diện cho phụ huynh học sinh Trường Mầm non Sơn Đà phát biểu tại hội nghị. ảnh 2

Vị đại diện cho phụ huynh học sinh Trường Mầm non Sơn Đà phát biểu tại hội nghị.

Cũng trong nội dung của hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận và đồng tình nhất trí cao với đánh giá và hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Ba Vì.

Kết luận Hội nghị, đ/c Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì đánh giá, năm học 2021-2022 là một năm học khó khăn. Tuy nhiên, ngành Giáo dục huyện Ba Vì nói chung và công tác phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với các nhà trường nói riêng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, có những tiêu chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

"Với những kết quả đáng ghi nhận đó, tôi đề nghị Ban đại diện CMHS và phụ huynh học sinh cần tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Hiệu trưởng các nhà trường để công tác giáo dục và đào tạo của huyện Ba Vì sẽ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, đáp ứng yêu cầu về công tác giáo dục học sinh của nhân dân trên địa bàn" - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì Phùng Ngọc Oanh nói.
Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.