Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh TCCN 2015

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn công tác tuyển sinh TCCN trên địa bàn năm 2015.

Hà Nội hướng dẫn tuyển sinh TCCN 2015

Theo đó, các trường CĐ, TCCN trên cơ sở thông báo chỉ tiêu tuyển sitih 2015 của Bộ GDĐT, xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển sinh đúng quy chế.

- Đồng thời, chủ động triên khai tuyên truyền, giới thiệu thông tin rộng rãi đến các trường THPT, trung tâm GDTX về chi tiêu tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, đối tượng, tiêu chí xét tuyển, hình thức tuyển sinh và nghĩa vụ của thí sinh; tổ chức chu đáo việc thu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh, hồ sơ nhập học.

Sở cũng yêu cầu các trường chấp hành nghiêm lịch làm việc, chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội. Thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định của Bộ GD&ĐT về liên kết đào tạo và về đào tạo theo địa chỉ trình độ TCCN. Thiết kế mẫu, in và phát hành hồ sơ tuyển sinh của đơn vị mình tới học sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển.

- Đối với các trường THPT, trung tâm GDTX, phòng GD&ĐT, tạo điêu kiện thuận lợi cho các trường CĐ, TCCN thực hiện tuyên truyền, giới thiệu về ngành nghề, năng lực đào tạo và thế mạnh của đơn vị mình tới học sinh. Hướng dẫn các đối tượng có nhu cầu thực hiện đăng ký xét tuyển, nộp hồ sơ theo qui định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.