Hà Nội: Giải cứu 1 thiếu niên trong vụ hỏa hoạn tại chung cư

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vụ hỏa hoạn bùng phát tại một căn hộ chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời dập tắt đám cháy đồng thời giải cứu thành công một thiếu niên.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h15’ ngày 4/7. Vào thời điểm trên, ngọn lửa được phát hiện bùng phát tại căn hộ 2001-N03 thuộc tổ hợp Chung cư New Horizon (địa chỉ tại 87 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, Hoàng Mai).

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trong căn hộ có 1 nam thiếu niên tên L.H, (SN 2006). Ngay sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng lực lượng bảo vệ tòa nhà triển khai các biện pháp dập lửa.

Đám cháy đã được dập tắt sau đó khoảng 30 phút. Các lực lượng chức năng đã giải cứu thành công em L.H. khỏi vụ hỏa hoạn. Nạn nhân được xác định bị thương nhẹ. Vụ hỏa hoạn cũng làm hư hại một phần phòng ngủ.

Cơ quan chức năng hiện đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.