Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp dương tính Covid-19, tổng 46 ca trong ngày 29/7

GD&TĐ - Chiều nay, 29/7, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 07 trường hợp dương tính mới đều là là bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng. Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội có 46 trường hợp dương tính mới.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

07 trường hợp dương tính mới đều là là bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng, Hoàng Mai (01), Ba Đình (01), Gia Lâm (05). Cụ thể:

1. Bệnh nhân Đ.T.V, nữ, sinh năm 1976, tại 16/66 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, là F1 củaT.T.K.T. Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. Bệnh nhân V.T.A, nam, sinh năm 2017, địa chỉ 6/4/185 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là F1 của V.T.H.N. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3. Bệnh nhân L.T.M, nữ, sinh năm 1971

4. Bệnh nhân N.M.H, nữ, sinh năm 1970

5. Bệnh nhân V.Q.A, nam, sinh năm 2000

6. Bệnh nhân N.T.B.N, nữ, sinh năm 1996

7. Bệnh nhân N.T.D, nữ, sinh năm 1972

Cả 05 bệnh nhân đều có địa chỉ tại thôn 2, Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm và cùng là F1 của N.T.K. Ngày 28/7 các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trong đợt dịch 4 từ ngày 29/7, Hà Nội có 981 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 602, số mắc là đối tượng đã được cách ly 379.

Hiện còn 712 bệnh nhân đang ở các chùm ca bệnh chưa qua 14 ngày, trong đó có 536 bệnh nhân thuộc 08 chùm ca bệnh chưa xác định được nguồn lây: Sàng lọc ho sốt tại cộng đồng (34); ho sốt tại cộng đồng thứ phát (155); nhà thuốc Đức Tâm (63); Nguyễn Khuyến, Đống Đa (77); Tân Mai, Hoàng Mai (89); Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng (37); B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (30); Bệnh viện Phổi Hà Nội (51).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Ba Lan trong một cuộc tập trận chung với NATO.

Khi quyền lực đã cạn kiệt

GD&TĐ - NATO ngày nay chỉ tạo ra ảo tưởng về sức mạnh, nhưng thực tế không còn khả năng đối đầu với Nga về cả số lượng lẫn chất lượng vũ khí.

Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại sa mạc Nevada năm 1951.

Thách thức với Mỹ

GD&TĐ - Theo War Zone, Mỹ sẽ không thể ngay lập tức nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân bởi sẽ cần rất nhiều chi phí và thời gian để có thể làm vậy.

Minh họa: Cafebiz

Café ngày mới: Truy lỗi chính mình

GD&TĐ - Thông thường, mỗi khi có việc bất ý xảy đến, ta có phản xạ vô cùng tự nhiên và mạnh mẽ: Phàn nàn và tìm cách đổ lỗi.