Hà Nội FC liên tục thua thảm, lỗi của Bùi Tiến Dũng ở đâu?

Hà Nội FC liên tục thua thảm, lỗi của Bùi Tiến Dũng ở đâu?

Trải qua hai trận đấu được HLV Chu Đình Nghiêm tin tưởng giao nhiệm vụ bắt chính, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã để lọt lưới tới 4 bàn.

Trên thực tế, Bùi Tiến Dũng cũng có phần thiếu may mắn khi anh bắt chính đúng vào thời điểm hai người đồng đội Duy Mạnh và Đình Trọng đều vắng mặt. Nên nhớ trong 8 vòng đấu đầu tiên, Hà Nội chỉ để thủng lưới có 4 bàn. Tuy nhiên trong 3 vòng vừa qua, đội bóng này đã phải nhận số bàn thua gấp đôi như vậy.

Sau trận thua Nam Định chiều qua, HLV Chu Đình Nghiêm cũng chia sẻ khó khăn với thủ môn sinh năm 1997, đồng thời nhận định hàng thủ Hà Nội đã mắc sai lầm khi để đối phương có khoảng trống để tạo nên những bàn thắng đẹp mắt.

Tuy nhiên ở một góc độ khác, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng chính bản thân thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng có lỗi khi không có sự chỉ đạo, điều chỉnh các trung vệ để bọc lót tốt cho mình.

"Cặp trung vệ của Hà Nội hôm qua chơi rất kém. Đình Trọng, Duy Mạnh vắng mặt. Thủ môn Bùi Tiến Dũng mới quay trở lại phong độ cũng không tốt. Cả hai bàn thua đều là những tình huống bị đánh trực diện ngay trung lộ.

Hàng thủ Hà Nội chơi kém rõ ràng là nguyên nhân khiến thủ môn để lọt lưới nhiều. Chỉ 3 trận mà thua đến 8 bàn. Nhưng dĩ nhiên ở đây cũng phải nói đến cả vai trò của thủ môn nữa. Tiến Dũng dù đã trở lại được rồi nhưng rõ ràng phong độ chưa tốt do phải nghỉ thi đấu khá lâu.

Khi hệ thống phòng ngự của Hà Nội dâng cao, thủ môn phải có sự chỉ đạo, phối hợp với hậu vệ. Nếu cứ để đối phương thoải mái sút như vậy thì sẽ còn thua thêm nhiều nữa. Hệ thống phòng ngự còn tiếp tục như vậy thì chỉ có "giết" thủ môn".

"Với phong độ hiện nay, theo cá nhân tôi Tiến Dũng chưa xứng đáng lên tuyển. Thủ môn hiện nay có Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản, Văn Hoàng đang chơi ổn. Tiến Dũng hay Tuấn Mạnh thời gian này phong độ không tốt. Còn với đội U23 thì để chờ xem Ban huấn luyện quyết định xem cơ hội của Tiến Dũng ra sao", ông Đoàn Minh Xương tiếp.

Rõ ràng, những đánh giá trên là hoàn toàn có cơ sở. Yêu cầu với một thủ môn không chỉ nằm ở sự tập trung, phản xạ tốt, mà việc phối hợp với các đồng đội ở hàng phòng ngự cũng quan trọng không kém.

Với góc quan sát bao quát hơn, thủ môn phần nào đóng vai trò điều tiết vị trí cho các đồng đội ở hàng thủ; trực tiếp chỉ đạo, đốc thúc các cầu thủ ngay trên mình cần di chuyển để lấp khoảng trống và chen chắn cho khung thành.

Trong 4 bàn thua mà Bùi Tiến Dũng phải nhận, có tới 3 tình huống các tiền đạo đối phương thoải mái dứt điểm trong tư thế không bị ai kèm. Lỗi lớn nhất rõ ràng vẫn thuộc về các trung vệ. Nhưng nếu Tiến Dũng có được sự bao quát không gian tốt hơn để kịp thời chỉ đạo các đồng đội bọc lót, mọi việc có thể đã khác.

Theo Tri Thức Trẻ
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.