Hà Nội: Đôi nam nữ giấu ma túy trong túi đồ lễ

Kiểm tra đôi nam nữ đi taxi lúc rạng sáng có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Y14/141 phát hiện hàng trăm viên ma túy tổng hợp màu đỏ, một số ma túy dạng “đá” và một viên thuốc lắc.
Hà Nội: Đôi nam nữ giấu ma túy trong túi đồ lễ

Vụ việc được tổ công tác Y14/141 phát hiện vào khoảng 2h45 rạng sáng nay, ngày 21/2, tức ngày mùng 3 Tết Ất Mùi 2015, tại khu vực Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Hai đối tượng Thiệu và Oanh.

Hai đối tượng Thiệu và Oanh.

Thời điểm trên, phát hiện 2 nam nữ thanh niên ngồi trên xe taxi có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Y14/141 đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Vẻ ngoài rất trí thức, một trong hai người này còn xuất trình cả giấy phép lái xe do Bộ Quốc phòng cấp. Kiểm tra lai lịch, bước đầu, tổ công tác xác định cả hai có nhân thân tốt.

Khi tổ công tác kiểm tra chiếc túi nilon màu đỏ mà đôi nam nữ này cầm theo, cả hai nhanh nhảu nói đó chỉ là túi lộc đi lễ đầu năm. Tuy nhiên, nhận thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn trong chiếc túi đựng đó như chiếc bánh cốm đã cũ, sờn ở mép, chiếc máy ảnh kỹ thuật số đã hỏng không sử dụng được vẫn mang theo..., tổ công tác đã kiên quyết kiểm tra.

Đúng như phán đoán, khi mở hai món đồ trên, tổ công tác phát hiện một gói lớn tinh thể trắng nghi là ma túy dạng “đá” giấu trong chiếc bánh cốm và một viên ma túy gắn băng dính hai đầu ngụy trang trong vỏ chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện khoảng 100 viên ma túy dạng hồng phiến bọc kỹ trong túi nilon nhỏ màu xanh giấu trong gói muối lộc đầu năm.

Số ma túy được ngụy trang trong các đồ lễ đầu năm.

Số ma túy được ngụy trang trong các đồ lễ đầu năm.

Ban đầu, đôi nam nữ trên khai tên Đàm Văn Thiệu (SN 1987, ở Minh Khai, Hà Nội) và Bùi Thị Kim Oanh (SN 1985, ở Ninh Giang, Hải Dương). Thiệu và Oanh cho biết, chiếc túi nilon màu đỏ trên do một người nhờ cả hai cầm giúp, còn cầm đi đâu, làm gì, cả hai không rõ lý do.

Qua kiểm đếm, cơ quan công an xác định, số ma túy đôi nam nữ trên mang theo gồm 86 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 200g lạng ma túy dạng “đá”, 1 viên thuốc lắc..., trị giá gần 300 triệu đồng.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.