Hà Nội: Điều tra thông tin nhiều người tụ tập ăn nhậu tại chốt kiểm soát dịch

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc nhiều người tụ tập ăn nhậu tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.

Ngày 2/9, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đang tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Người đăng tải đoạn video clip cho rằng thời điểm quay lại sự việc, có khoảng 10-20 người tụ tập ăn nhậu, không đảm bảo giãn cách. Thậm chí khi phát hiện bị quay clip, người của chốt kiểm soát liền đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Liên quan đến vụ việc trên,  lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết huyện đã nhận được thông tin phản ánh từ người dân về việc chốt trực kiểm soát dịch Covid-19 tại Yên Thôn (xã Thạch Xá) có tổ chức sinh hoạt tại chốt quá số người quy định, không đảm bảo công tác phòng dịch.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Thạch Thất đã ban hành Văn bản hoả tốc số 1748/UBND-VP gửi trưởng Công an huyện Thạch Thất và Chủ tịch UBND xã Thạch Xá.

Trong văn bản hoả tốc, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất yêu cầu công an huyện chỉ đạo làm rõ nội dung phản ánh của nhân dân và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất yêu cầu Chủ tịch UBND xã Thạch Xá họp sở chỉ huy kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch trên địa bàn và phối hợp với lực lượng công an làm rõ nội dung phản ánh của nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cũng yêu cầu Chủ tịch UBND xã Thạch Xá tiến hành thay ngay những người không thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bằng người có trách nhiệm, uy tín để tiếp tục duy trì, thực hiện nhiệm vụ tại chốt trực và làm rõ trách nhiệm từng thành viên vi phạm đồng thời đề xuất hình thức xử lý theo thẩm quyền quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy trò Trường THPT Đắk Mil (Lâm Đồng) ôn thi tốt nghiệp THPT 2025. Ảnh: NT

Trường vùng sâu, xa khẳng định vị thế

GD&TĐ - Giữa những thách thức của vùng sâu, xa, các trường học đã viết nên câu chuyện đáng tự hào với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% trong kỳ thi vừa qua.

Các nhà khoa học đã lên kế hoạch bảo tồn loài bò biển quý hiếm.

Bảo tồn loài bò biển quý hiếm

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã xác định ở vùng biển Côn Đảo còn khoảng 12 cá thể bò biển (Dugong) thường xuyên xuất hiện và kiếm ăn tại các thảm cỏ biển do Vườn Quốc gia Côn Đảo quản lý.

UAV Geranium thế hệ mới

UAV Geranium thế hệ mới

GD&TĐ - UAV Geranium-3 được cải tiến toàn diện về tốc độ, vật liệu và hệ dẫn hướng, khiến phòng không Ukraine khó có thể đánh chặn hiệu quả.

Cuốn sách 'Sự thật về nạn đói năm 1945' của nhà sử học Nguyễn Quang Ân do NXB Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.

Nạn đói năm 1945 dưới góc nhìn sử học

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cuốn sách “Sự thật về nạn đói năm 1945” của nhà sử học Nguyễn Quang Ân được xuất bản, nhằm tái hiện chân thực thảm họa khiến hơn 2 triệu người Việt Nam thiệt mạng.