Hà Nội đề nghị mở thêm 5 điểm chợ đầu mối để giãn cách các chợ

GD&TĐ - Để giãn cách các chợ đầu mối trên địa bàn, Hà Nội dự kiến mở thêm 5 điểm chợ.
Hà Nội kiến nghị mở thêm 5 điểm chợ.
Hà Nội kiến nghị mở thêm 5 điểm chợ.

5 điểm chợ đầu mối TP Hà Nội đề nghị sẽ đặt tại: bến xe Hà Đông, Khu công nghiệp Nam Hà Nội, khu tái định cư Tân Dược (Sóc Sơn), tại 489 Hoàng Quốc Việt và địa điểm tại huyện Gia Lâm, nhằm bảo đảm thông thoáng tại cửa ngõ, xe chở hàng hóa từ các tỉnh không vào sâu trong nội thành.

Chiều 6/8, tại cuộc họp trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí liên quan đến việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, về tình hình một số chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng tiện ích đóng cửa do ảnh hưởng bởi dịch, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, khi có hiện tượng này Sở đã tiếp tục tổ chức phương án bảo đảm cung cầu hàng hóa cho người dân.

Thành phố hiện đang chỉ đạo Sở Công Thương, NN&PTNT để có thể giãn cách các chợ đầu mối trên địa bàn. Cụ thể hiện đang dự kiến một số điểm chợ đầu mối theo đề nghị của Sở NN&PTNT.

Sở Công Thương đã chủ động chỉ đạo các hệ thống phân phối để bảo đảm nguồn cung hàng hóa với mức dự trữ gấp 3 lần so với các tháng bình thường với tổng giá trị 194 nghìn tỷ đồng; các doanh nghiệp cũng tăng dự trữ tại kho của siêu thị, kho của khu trung tâm, kho của nhà sản xuất để bảo đảm nguồn cung.

Trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND, Thành phố đã ban hành các văn bản để tháo gỡ kịp thời các vấn đề vướng mắc ở thời gian đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội liên quan cấp "luồng xanh" bị chậm, vận chuyển hàng hóa bị ùn ứ. Bà Phương Lan cho biết, sau 3 ngày không còn hiện tượng ùn ứ, tháo gỡ cơ bản khó khăn về vận chuyển.

Sở cũng thường xuyên nắm bắt giá cả thị trường, điều phối nguồn hàng phục vụ người dân, đến nay hàng hóa đáp ứng đủ yêu cầu, chưa có hiện tượng thiếu hàng, chưa có người dân không mua được hàng hóa; khi các địa phương phát hành phiếu đi chợ, người dân thực hiện nghiêm túc.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.