Hà Nội đề nghị 2 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương

GD&TĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang chuẩn bị tiếp nhận người bệnh từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển về.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú chuyển về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc các bệnh viện tuyến trung ương chuyển tuyến một phần người bệnh điều trị nội trú về các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới; Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang chuẩn bị nhân lực, phòng bệnh, trang thiết bị cần thiết để tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú chuyển tuyến từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đồng thời, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiến hành rà soát số lượng người bệnh điều trị nội trú tại các khoa của bệnh viện, xem xét tình trạng bệnh tật, tiên lượng kết quả điều trị, giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh để chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục điều trị.

Bệnh viện cũng xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh trước khi thực hiện việc chuyển tuyến.

Cục Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên hệ với Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang và một số bệnh viện chuyên khoa khác nếu cần thiết để chuyển tuyến người bệnh theo quy định hiện hành về công tác chuyển tuyến.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản đề nghị các đơn vị chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh phục hồi chức năng (PHCN); cơ sở giám định; cơ sở bắt buộc chữa bệnh bệnh tâm thần; cơ sở Bảo trợ xã hội; cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng;

Các cơ sở chăm sóc PHCN đối với người cao tuổi, nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và các cơ sở trực thuộc có liên quan khác tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và của địa phương, các văn bản hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch của Bộ Y tế và của Cục Quản lý khám chữa bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin về phòng chống dịch COVID-19 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và trang web kcb.vn để kịp thời triển khai thực hiện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Tổng thống Serbia nói sự thật phũ phàng

GD&TĐ - Tổng thống Serbia mới đây cho biết, hai chữ “hòa bình” dường như đã trở thành không được yêu thích và không được mong muốn trên toàn thế giới.