Hà Nội đề nghị 2 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương

GD&TĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang chuẩn bị tiếp nhận người bệnh từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển về.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú chuyển về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc các bệnh viện tuyến trung ương chuyển tuyến một phần người bệnh điều trị nội trú về các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới; Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang chuẩn bị nhân lực, phòng bệnh, trang thiết bị cần thiết để tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú chuyển tuyến từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đồng thời, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiến hành rà soát số lượng người bệnh điều trị nội trú tại các khoa của bệnh viện, xem xét tình trạng bệnh tật, tiên lượng kết quả điều trị, giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh để chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục điều trị.

Bệnh viện cũng xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh trước khi thực hiện việc chuyển tuyến.

Cục Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên hệ với Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện đa khoa Đức Giang và một số bệnh viện chuyên khoa khác nếu cần thiết để chuyển tuyến người bệnh theo quy định hiện hành về công tác chuyển tuyến.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản đề nghị các đơn vị chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh phục hồi chức năng (PHCN); cơ sở giám định; cơ sở bắt buộc chữa bệnh bệnh tâm thần; cơ sở Bảo trợ xã hội; cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng;

Các cơ sở chăm sóc PHCN đối với người cao tuổi, nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và các cơ sở trực thuộc có liên quan khác tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và của địa phương, các văn bản hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch của Bộ Y tế và của Cục Quản lý khám chữa bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin về phòng chống dịch COVID-19 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và trang web kcb.vn để kịp thời triển khai thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.