Hà Nội: Cưỡng chế vi phạm đất đai, xây dựng Trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Hà Nội: Cưỡng chế vi phạm đất đai, xây dựng Trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Chiều 2/1, UBND quận Ba Đình tổ chức thông tin báo chí về việc thực hiện vận động và xử lý vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm đất tại khu đất 46 Liễu Giai và thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình).

Tại buổi thông tin báo chí, ông Phạm Thanh Hà - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Ba Đình cho biết, nhiều năm qua trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phải học nhờ trong Đình làng Kim Mã Thượng.

Tuy nhiên, đường vào Đình Kim Mã Thượng chưa đảm bảo điều kiện về diện tích, điều kiện PCCC cũng như cơ sở vật chất trong nhà trường đều đã xuống cấp, môi trường sư phạm chưa đảm bảo.

“Nhà trường với 10 lớp, tổng số 399 học sinh; các thế hệ thầy, cô giáo và các học sinh nhà trường đã luôn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Khi có hoạt động lễ hội tại Đình thì nhà trường phải cho học sinh nghỉ học. Nhân dân khu vực và phụ huynh học sinh đều mong muốn có một trường học đủ điều kiện đảm bảo môi trường sư phạm…”, ông Hà thông tin.

Theo ông Hà, từ năm 1998 đến năm 2008, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành tới 5 văn bản chỉ đạo việc thu hồi và giao 2.033m2 đất tại phường Cống Vị cho UBND quận Ba Đình để quản lý và xây dựng trường học theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Mới đây (12/12/2019), Văn phòng UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 12042/VP-ĐT thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc xử lý vi phạm hành chính về đất đai tại số 46 phố Liễu Giai, phường Cống Vị.

Trong văn bản nêu rõ:“Giao Chủ tịch UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện theo đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật. Giao các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp, hỗ trợ UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện theo quy định”.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận Ba Đình đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành liên quan và chỉ đạo Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận, UBND phường Cống Vị triển khai các bước tuyên truyền, vận động, kết hợp công tác xử lý hành chính về đất đai tại khu đất 46 Liễu Giai, phường Cống Vị theo Kế hoạch của Thành phố và Quận.

Tại Thông báo số số 908-TB/QU ngày 30/12/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy đã nêu rõ: “Thống nhất với báo cáo của UBND quận về công tác chuẩn bị và thời gian tổ chức thực hiện xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp có hành vi chiếm đất tại khu đất 46 Liễu Giai, phường Cống Vị để thực hiện dự án xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (từ ngày 06 đến ngày 10/01/2020).

Ông Nguyễn Trung Dũng  - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh, cùng với công tác tuyên truyền vận động, quận Ba Đình sẽ xử lý nghiêm vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm đất tại khu đất 46 Liễu Giai.

“Ngày 06/01, UBND Quận sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế vi phạm đất đai tại khu đất số 46 phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình để sớm triển khai thực hiện Dự án xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc…”, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Dũng nói. 

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được xây dựng sẽ có quy mô trường chuẩn quốc gia mức độ 2 với quy mô 6 tầng, 20 lớp học và các phòng phụ trợ phục vụ 700 học sinh sẽ đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và các bậc phụ huynh trên địa bàn.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.