Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học trực thuộc hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp THCS năm học 2022-2023.

Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh lớp 8, lớp 9 với điều kiện xếp loại học lực và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên, trong đó kết quả học tập của môn dự thi đạt từ 8,0 trở lên. Đây là những học sinh đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường, quận, huyện, thị xã và được chọn vào đội tuyển dự thi cấp thành phố.

Đội tuyển mỗi môn văn hóa của mỗi quận, huyện, thị xã gồm tối đa 10 thí sinh, riêng Tin học có 5 thí sinh; đội tuyển thi môn Khoa học có tối đa 20 thí sinh. Các đội tuyển có thành tích tốt trong 2 năm gần đây sẽ được tăng tối đa 15 học sinh đối với môn văn hóa, Tin học tăng tối đa 8 học sinh, Khoa học tăng tối đa 30 học sinh.

Các môn thi gồm Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Giáo dục Công dân, Khoa học. Các môn văn hóa và khoa học thi theo hình thức thi viết, riêng Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy tính. Các môn Văn hóa làm bài thi trong 150 phút, môn Khoa học trong 135 phút.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thông báo kịp thời và đầy đủ thông tin về kỳ thi, tổ chức học tập quy chế thi học sinh giỏi và các văn bản hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự kỳ thi. Các đơn vị thành lập đội tuyển theo đúng quy định, đảm bảo nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng.

Cùng với đó, các đơn vị cần chủ động tham mưu, báo cáo UBND quận, huyện, thị xã để chuẩn bị cơ sở vật chất đặt địa điểm coi thi theo yêu cầu, cử cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ tiêu chuẩn theo quy định làm nhiệm vụ theo điều động của Sở. Có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời, phù hợp đối với những học sinh dự thi, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.