Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký quyết định số 1019/QĐ-SGDĐT phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Thí sinh dự thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Thí sinh dự thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,35 điểm.

Căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển, Sở GD&ĐT Hà Nội giao Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển của học sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thời gian tổ chức tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển của học sinh từ 8h ngày 1-7 đến 17h30 ngày 5/7/2022.

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh 5 lớp 6 với khoảng 200 học sinh. Đối tượng dự tuyển là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Phương thức tuyển sinh lớp 6 được áp dụng là kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Trong đó, vòng 1 là tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ; vòng 2 là tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Ở vòng 2, học sinh thực hiện đủ 3 bài kiểm tra toán, tiếng Việt và tiếng Anh theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan với tự luận, thời gian làm bài 45 phút/bài. Học sinh làm bài kiểm tra vào ngày 25/6/2022.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được đánh giá khó hơn cả kỳ thi vào đại học bởi ngoài tỷ lệ chọi cao, thí sinh đều là học sinh giỏi toàn diện cấp tiểu học, trải qua vòng sơ tuyển với học bạ "toàn điểm 10". Kỳ thi này luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh tại Hà Nội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.