Hà Nội: Có thể lắp máy đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp và trước khi tan học

Hà Nội: Có thể lắp máy đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp và trước khi tan học

Chiều 17/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19, tại Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h, ngày 17/2, Hà Nội vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Số giám sát tại bệnh viện là 66/68 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Covid-19 đã xét nghiệm âm tính với Covid-19, 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, tiếp tục theo dõi, cách ly; còn 336 trường hợp phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ tại cộng đồng.
 
Trước sự phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2; đồng thời, tổ chức vệ sinh, phun khử trùng (lần 3) tại 100% cơ sở giáo dục. Ngày 14/2, thành phố đã bổ sung kinh phí mua sắm máy móc, trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 1).

Trong 5 giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phó Giám đốc Hoàng Đức Hạnh đánh giá cao công tác cách ly tại các quận, huyện, thị xã đối với những ca nghi ngờ nhiễm Covid-19. Đến nay, Hà Nội cũng đã đủ điều kiện, trang thiết bị, nhân lực xét nghiệm nhanh các ca mắc Covid-19...
 
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, mặc dù chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, song, Hà Nội là nơi giao lưu, đi lại với đông đảo các nước trên thế giới (bao gồm Trung Quốc - vùng dịch và các nước đang có các ca mắc Covid-19). Bên cạnh đó, Hà Nội cũng là nơi giáp ranh với Vĩnh Phúc (vùng dịch trong nước)…

Do đó, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý…

Hà Nội: Có thể lắp máy đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp và trước khi tan học ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung  phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Thủ đô Hà Nội là địa bàn có nhiều nguy cơ lây nhiễm, do đó không được chủ quan với tình hình dịch bệnh.

Thời gian tiếp theo, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố về 5 giải pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để người dân đi về từ vùng dịch tự giác cung cấp thông tin, thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly đúng quy định.

Lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT tuyên truyền đến giáo viên tất cả các trường học, nâng cao nhận biết dấu hiệu của bệnh Covid-19.

Yêu cầu các nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ khi học sinh quay lại trường học; có thể lắp máy đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp và trước khi tan học. Tiếp tục công tác tiêu độc, khử trùng tại các trường học lần 4 trong 2 ngày cuối tuần.

Sở Y tế phải cập nhật thường xuyên các thông tin về dịch bệnh trên thế giới, trong nước và Hà Nội, báo cáo lãnh đạo TP 5 lần/ngày. Chủ động trong việc phát ngôn chính thức liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, bác bỏ những thông tin không chính xác, gây hoang mang.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.