Phối hợp với Trung tâm y tế quận, huyện tuyên truyền về Phòng chống dịch bệnh, bệnh sởi cho cán bộ quản lý, đội ngũ cán bộ y tế trường học, nhân viên phục vụ ở các trường mầm non, tiểu học.
Chú trọng việc theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày tại trường học.
Khi có các trường hợp có biểu hiện sốt, phát ban, đau mắt hoặc có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên cách ly ngay để theo dõi. Thông tin thường xuyên với gia đình học sinh, các học sinh bị sốt không nên đến trường.
Các trường học tổ chức vệ sinh môi trường: Phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh. Đảm bảo đủ nước sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ khu vệ sinh. Tăng cường vệ sinh phòng, lớp học, đảm bảo thông thoáng.
Đảm bảo vệ sinh cá nhân, khăn mặt, khăn lau cho trẻ em, vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ (ở các trường mầm non).Thực hiện rửa tay đúng cách cho học sinh, đặc biệt ở các trường mầm non và tiểu học có tổ chức bán trú.
Tăng cường điều kiện cơ sở vật chất ở các trường học có tổ chức ăn trưa, bếp ăn tập thể. Các bếp ăn tập thể trong trường phải đảm bảo điều kiện vệ sinh: Nguồn nước sạch, hệ thống nước rửa tay cho học sinh, điều kiện vệ sinh bếp, dụng cụ đồ dùng chứa đựng thức ăn…