Hà Nội: Bắt đối tượng làm bằng giả, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Một đối tượng 23 tuổi, quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bị Công an Hà Nội bắt giữ về tội làm văn bằng giả qua mạng.

Hà Nội: Bắt đối tượng làm bằng giả, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Theo kết quả điều tra, lợi dụng một số người có nhu cầu mua bằng tốt nghiệp đại học, trung cấp, đối tượng này đã lập nhiều tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook, lập trang fanpage “Làm bằng đại học”, lên các diễn đàn và đăng thông tin về việc mình có thể làm các loại bằng, các loại giấy tờ khác nhau với giá từ 1 - 30 triệu đồng.

Đến nay, tổng số tiền chiếm được từ hành vi làm bằng giả của đối tượng này đã lên tới 3 tỷ đồng.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trái cây được bảo quản bằng màng sinh học tươi ngon hơn so với trái cây đối chứng.

Màng bảo quản an toàn cho trái cây

GD&TĐ - Sản phẩm màng phủ sinh học ăn được giúp trái cây tươi ngon sau 4 - 6 ngày tùy loại, tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển đến người tiêu dùng và hướng đến nền nông nghiệp bền vững.

Thổ Nhĩ Kỳ trang bị cho F-16V tên lửa AMRAAM và Sidewinder tiên tiến.

Tên lửa tiên tiến cho F-16V

GD&TĐ -Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/5/2025 đã phê duyệt hai Thỏa thuận bán vũ khí quân sự cho nước ngoài (FMS) quan trọng cho Thổ Nhĩ Kỳ.