Hà Nội: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong ngày đầu học sinh tiểu học đi học trở lại

GD&TĐ - Sáng 6/4, cùng với công an quận, huyện, thị xã, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) ra quân phân luồng trên các tuyến đường đi qua điểm trường tiểu học nhằm bảo đảm trật tự ATGT đón học sinh trở lại lớp...

Lực lượng CSGT ra quân đảm bảo đường thông thoáng đón học sinh tiểu học đến trường.
Lực lượng CSGT ra quân đảm bảo đường thông thoáng đón học sinh tiểu học đến trường.

Đảm bảo giao thông thông suốt

Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian nghỉ dài sẽ khiến phụ huynh chưa quen với việc đưa con đi học, nên lường trước trên nhiều tuyến phố sẽ xảy ra ùn tắc. 

Lực lượng CSGT ra quân ngoài phương án phân luồng không để xảy ra ùn tắc kết hợp với nhiệm vụ không để phụ huynh nào đưa con em đến trường muộn và với tâm lý vội vàng.

“Trên những tuyến phố khu vực 4 quận trung tâm phụ huynh sẽ di chuyển cùng thời điểm sẽ diễn ra nhiều hoạt động dẫn đoàn khách quốc tế, đoàn nguyên thủ quốc gia nên CSGT cần phối hợp với công an địa bàn bảo đảm giao thông thông suốt..,”, lãnh đạo Phòng CSGT lưu ý.

Tại quận Hoàn Kiếm, Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận cho biết, tại các tuyến phố có trường Tiểu học, THCS, do các em đến lớp phải có phụ huynh chở đi, công an quận đã có phương án lập hàng rào cứng tạm cấm phương tiện ô tô di chuyển qua trong giờ các em đến lớp và tan học. 

Ngoài ra trên các tuyến phố trung tâm dự kiến có đoàn khách quốc tế và đoàn nguyên thủ quốc gia di chuyển đều có bố trí lực lượng tuần tra kết hợp với công an địa bàn bảo đảm giao thông thông suốt.

Tại khu vực quận Long Biên, các lực lượng chức năng gồm CSGT, CSTT, TTGT đã có mặt tại các điểm trường và trên những tuyến phố chính. Khoảng 6h30, trên cầu Chương Dương một xe ô tô đột ngột chết máy giữa cầu sát giờ phụ huynh đưa con đến lớp. Sự cố này đã được Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT) phụ trách phía Bắc cầu kịp thời thông báo cho Đội CSGT số 1 phụ trách phía Nam cầu và lực lượng bảo vệ kịp thời có mặt giải quyết sự cố. 

Thượng uý Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 5 cho biết, do lưu lượng người và phương tiện qua cầu vào thời điểm từ 6h30 đến 7h30 rất đông, hơn nữa khu vực trên nhiều đèn tín hiệu nên người dân cần tuân thủ hướng dẫn của cảnh sát giao thông để bảo đảm đưa con em đến lớp an toàn.

Tại khu vực quận Đống Đa, Thiếu tá Lã Sơn Tùng, Đội CSGT số 3 cho biết, các tổ tuần tra đã được tăng cường phối hợp cùng lực lượng cắm chốt bảo đảm giao thông thông suốt trên tuyến phố Tôn Thất Tùng, Nguyễn Lương Bằng, Chùa Bộc, Thái Hà… nhiều cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã chủ động giúp đỡ giải phóng ùn tắc khi phát hiện phụ huynh đèo con tới lớp.

Phụ huynh đưa đón học sinh đến trường thuận lợi sáng 6/4.
Phụ huynh đưa đón học sinh đến trường thuận lợi sáng 6/4.

Cô Trần Thị Lan Hương - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Khương Thượng cho biết, học sinh đến trường đúng giờ an toàn nhờ sự giúp đỡ phân luồng giao thông của Đội CSGT số 3, Công an quận Đống Đa ứng trực ở cổng trường từ sáng sớm. Các con đến lớp đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn và các cô đón từ cổng trường.

Ứng trực khu vực cổng trường

Đại uý Vương Tiến Tâm, Đội trưởng Đội CSGT - TT (Công an quận Đống Đa) thông tin, công an các phường trên địa bàn đã phối hợp cùng Cảnh sát 113 trên các điểm trường nhanh chóng giải quyết hiện tượng phụ huynh dừng xe gây ùn ứ. 

Còn tại quận Ba Đình, ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, chiều 5/4 UBND quận đã có văn bản hoả tốc chỉ đạo công an các phường phối hợp cùng Đội CSGT số 2, Thanh tra GTVT quận tăng cường, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các tuyến đường có nguy cơ ùn tắc giao thông, khu vực các cổng trường vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông tại các điểm trường.

Lực lượng chức năng có mặt từ sáng sớm hỗ trợ phân luồng, đảm bảo TT ATGT khu vực cổng trường.
Lực lượng chức năng có mặt từ sáng sớm hỗ trợ phân luồng, đảm bảo TT ATGT khu vực cổng trường. 

Ghi nhận từ 6h sáng, lực lượng Công an quận và Đội Thanh tra GTVT cùng Ban chỉ đạo 197 các phường (quận Ba Đình) đã ứng trực phân luồng giao thông thực hiện nhiệm vụ tại các cổng trường học (Tiểu học, THCS) trên địa bàn quận.

Đồng thời, hỗ trợ nhà trường, thầy cô, các bậc phụ huynh đón học sinh đến trường sau thời gian dài nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.  

Tại quận Bắc Từ Liêm, Trung tá Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an phường Đông Ngạc cho biết, ngay khi nhận được thông tin học sinh từ lớp 1-6 trở lại trường học trực tiếp từ 6/4, Công an phường đã chủ động lên phương án đảm bảo ANTT, ATGT tại khu vực cổng trường tiểu học.

Công an phường Đông Ngạc có mặt sớm tại Cổng trường Tiểu học Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) đảm bảo an ninh trật tự, ATGT đón học đến trường.
Công an phường Đông Ngạc có mặt sớm tại Cổng trường Tiểu học Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) đảm bảo an ninh trật tự, ATGT đón học đến trường.

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng ứng trực tại cổng trường và nút giao thông hướng dẫn các phương tiện di chuyển tạo đường thông thoáng cho phụ huynh và học sinh đến trường.

Đặc biệt, Công an phường Đông Ngạc đẩy mạnh tuyên truyền nhắc nhở và xử lý nghiêm trường hợp vi phậm TT ATGT khu vực cổng trường học.

Tính đến 8h sáng, khi học sinh khối Tiểu học đã vào lớp an toàn. Tiếng trống trường đã điểm, Phòng CSGT cho biết, tín hiệu giám sát từ các camera ở Trung tâm chỉ huy tín hiệu đèn giao thông thành phố ghi nhận không có ùn tắc vào thời điểm phụ huynh đưa con em đến trường. 

Các Đội CSGT địa bàn cũng thông báo không xảy ra tai nạn, va chạm tại các điểm trường dù lượng người và phương tiện rất đông. Các đơn vị công an địa bàn, thanh tra giao thông phối hợp nhịp nhàng cùng cảnh sát giao thông bảo đảm giao thông thông suốt và không ùn ứ tại các điểm trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...