Hà Nội: 153 điểm thi sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Chiều nay (8/6), thông tin với báo Giáo dục và Thời đại, ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) - cho biết: 153 điểm thi trên toàn thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018.
Hà Nội: 153 điểm thi sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Trước ngày thi chính thức bắt đầu từ sáng mai (9/6), Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ban Chỉ đạo thành phố do ông Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2017 - 2018 - đã đến kiểm tra các điểm thi ở quận Long Biên và huyện Gia Lâm; ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - kiểm tra công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo thi các quận huyện, đồng thời kiểm tra trực tiếp tại một số điểm thi.

“Qua kiểm tra cho thấy, các quận huyện đã chuẩn bị rất tích cực, sẵn sàng phối hợp tổ chức tốt kỳ thi, như: đã thành lập Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh; kiểm tra công tác chuẩn bị thi; chỉ đạo các ban ngành của huyện như công an, tài chính, điện lực, y tế, giao thông… xây dựng phương án phục vụ các điểm thi chu đáo.

Riêng sáng nay, các điểm thi đã nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho thí sinh, phổ biến quy chế cho cán bộ coi thi, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban lãnh đạo, bộ phận phục vụ, bảo vệ để chuẩn bị tốt, sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10” - ông Ngô Văn Chất cho hay.

Đưa ra những lưu ý với học sinh trước kỳ thi quan trọng, ông Ngô Văn Chất nhấn mạnh yếu tố bình tĩnh, tự tin; nắm chắc để thực hiện theo đúng quy chế, đặc biệt là những vật dụng được và không được mang vào phòng thi.

Với thành viên trong các điểm thi, từ lãnh đạo, điểm trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi, đến thư ký và cán bộ coi thi, ông Ngô Văn Chất lưu ý phải thực hiện theo đúng chức năng đã được phân công; chấp hành đúng quy chế, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định trong hướng dẫn coi thi của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sáng mai, trên 76.000 thí sinh Hà Nội sẽ bước vào môn thi Ngữ văn với thời gian 120 phút; môn Toán buổi chiều bắt đầu phát đề từ 14h25 phút, thời gian làm bài 120 phút.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018, Hà Nội có trên 76.000 nghìn thí sinh dự thi, thành phố huy động hơn 9.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi, kể cả lực lượng công an, bảo vệ…, trong đó, cán bộ coi thi hơn 6.000 người, phục vụ tại 153 điểm thi với hơn 3.000 phòng thi.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.