Hà Nội: 153 điểm thi sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Chiều nay (8/6), thông tin với báo Giáo dục và Thời đại, ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) - cho biết: 153 điểm thi trên toàn thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018.

Hà Nội: 153 điểm thi sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Trước ngày thi chính thức bắt đầu từ sáng mai (9/6), Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ban Chỉ đạo thành phố do ông Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2017 - 2018 - đã đến kiểm tra các điểm thi ở quận Long Biên và huyện Gia Lâm; ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - kiểm tra công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo thi các quận huyện, đồng thời kiểm tra trực tiếp tại một số điểm thi.

“Qua kiểm tra cho thấy, các quận huyện đã chuẩn bị rất tích cực, sẵn sàng phối hợp tổ chức tốt kỳ thi, như: đã thành lập Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh; kiểm tra công tác chuẩn bị thi; chỉ đạo các ban ngành của huyện như công an, tài chính, điện lực, y tế, giao thông… xây dựng phương án phục vụ các điểm thi chu đáo.

Riêng sáng nay, các điểm thi đã nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho thí sinh, phổ biến quy chế cho cán bộ coi thi, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban lãnh đạo, bộ phận phục vụ, bảo vệ để chuẩn bị tốt, sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10” - ông Ngô Văn Chất cho hay.

Đưa ra những lưu ý với học sinh trước kỳ thi quan trọng, ông Ngô Văn Chất nhấn mạnh yếu tố bình tĩnh, tự tin; nắm chắc để thực hiện theo đúng quy chế, đặc biệt là những vật dụng được và không được mang vào phòng thi.

Với thành viên trong các điểm thi, từ lãnh đạo, điểm trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi, đến thư ký và cán bộ coi thi, ông Ngô Văn Chất lưu ý phải thực hiện theo đúng chức năng đã được phân công; chấp hành đúng quy chế, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định trong hướng dẫn coi thi của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sáng mai, trên 76.000 thí sinh Hà Nội sẽ bước vào môn thi Ngữ văn với thời gian 120 phút; môn Toán buổi chiều bắt đầu phát đề từ 14h25 phút, thời gian làm bài 120 phút.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018, Hà Nội có trên 76.000 nghìn thí sinh dự thi, thành phố huy động hơn 9.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi, kể cả lực lượng công an, bảo vệ…, trong đó, cán bộ coi thi hơn 6.000 người, phục vụ tại 153 điểm thi với hơn 3.000 phòng thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.