Hà Nội: 13 thí sinh ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

GD&TĐ - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 13 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, không thể tham dự đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực hiện hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức làm hai đợt. Đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7, dành cho những thí sinh không thuộc diện nằm trong vùng phong tỏa, cách ly và các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 sẽ được tổ chức vào thời điểm an toàn, dành cho các thí sinh chưa dự thi đợt 1.

Qua rà soát từ các đơn vị, nhà trường, Sở GD&ĐT Hà Nội xác định có 13 thí sinh (gồm 10 thí sinh nam, 3 thí sinh nữ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có 4 thí sinh diện F0, 2 thí sinh diện F1, 1 thí sinh diện F2 và 6 thí sinh đang ở khu vực phong tỏa, cách ly.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các thí sinh này sẽ tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Lịch xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm nay sẽ được điều chỉnh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi ở cả đợt 1 và đợt 2.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có hơn 1 triệu thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh nhiều nhất, với hơn 101.000 thí sinh ở 188 điểm thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cựu chiến binh Lâm Xuân Quang cùng học sinh tham quan quả địa cầu, tái hiện hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ. Ảnh: Thùy Linh

Gieo mầm tri ân trong trường học

GD&TĐ - Từ những giờ học Lịch sử được đổi mới đến các hành trình về nguồn giàu cảm xúc, giáo dục lòng biết ơn, tinh thần yêu nước đang được nhiều trường lồng ghép theo hướng thiết thực, giúp học sinh hiểu sâu sự hy sinh của thế hệ cha ông và trân trọng giá trị hòa bình hôm nay.

Nhóm xây dựng 2 phiên bản robot, gồm robot cầm tay với tính năng điều khiển từ xa.

Từ đam mê robot đến giải Nhất sân chơi công nghệ

GD&TĐ - Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu, bốn học sinh Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) đã mày mò thiết kế robot cứu hỏa, vượt qua nhiều đội mạnh để giành giải Nhất Robotics tại Ngày hội Công nghệ số 2025.