Hà Nội: 1 giờ ra quân, 11 trường hợp không đeo khẩu trang bị xử phạt

GD&TĐ - Chỉ trong vòng 1 giờ ra quân, tổ công tác (Công an quận Hoàn Kiếm) đã mời 11 trường hợp vi phạm vào chốt để lập biên bản xử phạt. Với mỗi cá nhân vi phạm ở mức 2 triệu đồng.
Lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.
Lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Sáng 30/4, tổ công tác liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lập chốt kiểm tra, xử phạt với mức tăng nặng đối với nhiều người tham gia giao thông không đeo khẩu trang tại ngã tư Hàng Khay - Lê Thái Tổ.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tăng cường ý thức của người dân khi tham gia giao thông tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, tổ công tác liên ngành Công an quận đã ra quân xử lý tại ngã tư Tràng Thi - Hàng Khay

Ghi nhận, đa số người dân đã có ý thức đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, còn một số nam, nữ thanh niên chưa chấp hành với lý do chưa mua khẩu trang hoặc quên.

Hà Nội: 1 giờ ra quân, 11 trường hợp không đeo khẩu trang bị xử phạt ảnh 1
Trường hợp không đeo khẩu trang được lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý.

Chỉ trong vòng 1 giờ ra quân, tổ công tác đã phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe, mời 11 người vi phạm vào chốt để lập biên bản xử phạt. Tất cả những trường hợp này đều được tuyên truyền về ý thức phòng dịch và nhắc nhở để không tái phạm. 

Đại diện của y tế phường đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với mỗi cá nhân vi phạm ở mức 2.000.000 đồng.

Đây là mức xử phạt tăng mạnh theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết thêm, tất cả quán bar, karaoke trên địa bàn quận đều đã đóng cửa phòng dịch. Các quán ăn, cà phê đều được phát tờ rơi tuyên truyền về việc yêu cầu nhân viên nghiêm túc đeo khẩu trang phòng, chống dịch, trang bị cồn rửa tay.

Các vi phạm nếu được phát hiện tại các quán ăn, quán giải khát cũng sẽ bị xử phạt nghiêm theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.