Hà Nam: Bơm hóa chất “ép” mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọt

GD&TĐ - Để mít được chín nhanh hơn, có mùi thơm và vị ngọt hơn, một cơ sở kinh doanh hoa quả ở xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã sử dụng hóa chất bơm vào mít rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.

Hà Nam: Bơm hóa chất “ép” mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọt

Ngày 19/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ xử lý cơ sở kinh doanh hoa quả sử dụng hóa chất kích thích mít chín nhanh, tạo mùi thơm và vị ngọt.

Số mít bị bơm hóa chất để ép chín tạo mùi và vị ngọt (ảnh: Công an Hà Nam)
Số mít bị bơm hóa chất để "ép" chín tạo mùi và vị ngọt (ảnh: Công an Hà Nam)

Trước đó, vào chiều ngày 17/7, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với đoàn thanh tra Sở NN&PTNT kiểm tra đột xuất và phát hiện cơ sở kinh doanh hoa quả của Phạm Văn Tuấn (SN 1980), trú thôn Thượng Thụ, xã La Sơn, huyện Bình Lục đang có hành vi sử dụng hóa chất bơm vào các quả mít.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 hộp bìa chứa 40 tuýp hóa chất trên vỏ bao bì in chữ Trung Quốc, gần 600kg mít thành phẩm và một số tang vật có liên quan.

Tại thời điểm kiểm tra, Tuấn không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hóa chất trên và khai nhận mua hóa chất ở Hà Nội về bơm vào mít nhằm mục đích kích thích cho mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọt… rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Gió mạnh trong cơn bão gây đổ cây, tốc mái.

Khi nào bão thành 'thảm họa'?

GD&TĐ - Có nhiều nguyên nhân khiến một cơn bão trở nên nguy hiểm và gia tăng mức độ gây thiệt hại lên đời sống của con người.

Minh họa/INT

Không thể vì không quản lý được thì cấm!

GD&TĐ - Tình trạng quản không được hoặc khó quản là cấm và cấm được coi là giải pháp nhanh và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề là thực tế đang tồn tại...