Hà Giang: Huy động nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai

Hà Giang: Huy động nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 1
Người dân Hà Giang thu dọn bùn đất sau trận mưa lớn

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Hà Giang, trong đêm 20 ngày 21/7 trên địa bàn tỉnh có xảy ra mưa mưa to đến rất to. Lượng mưa tính đến sáng ngày 21/7 tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên là 202mm; xã Thượng Sơn, Vị Xuyên là 266mm; xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên là 349mm; xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì là 96mm; TP Hà Giang là 322mm… Mưa to đến rất to, gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, hoa màu của nhân dân; sạt lở, ngập úng nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang và một số địa phương khác.

Tính đến chiều ngày 21/7, mưa lũ ở Hà Giang khiến 5 người chết gồm: Lý Già T. (44 tuổi) và Lý Thị Ơ. (15 tuổi), 2 nạn nhân trên là 2 mẹ con, trú tại thôn Cóc Nắm, xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì. Tại thành phố Hà Giang, cháu N.T.K.A (13 tuổi) tử vong do bị đất đá sạt lở và chị P.T.H (48 tuổi) đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng do nguyên nhân trên, 2 nạn nhân có quan hệ mẹ con và cùng trú tại tổ 9, xã Phương Độ, TP. Hà Giang.

Nước lũ cũng khiến anh N.V.C trú tại xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê tử vong khi lái xe lưu thông qua đập tràn. Tại huyện Bắc Quang, cháu T.A.V (2 tuổi), trú tại thôn Vĩnh Ngọc, xã Tân Quang cũng bị đuối nước và tử vong.

Mưa lũ cũng khiến anh Đặng Văn Đ., thường trú tại thôn 1 Hợp Nhất, xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì bị lũ cuốn trôi.

Hà Giang: Huy động nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 2
Mực nước trên sông Lô tại thành phố Hà Giang vẫn ở mức cao

Các tuyến Quốc lộ 2, Quốc lộ 4C, Quốc lộ 34 có hàng chục điểm ngập úng và sạt lở, trong đó nặng nhất là trên tuyến Quốc lộ 2 (đoạn đầu đường vào thành phố Hà Giang) có nhiều đoạn bị sạt lở với khối lượng đất đá lên đến hàng chục nghìn khối, giao thông từ thành phố Hà Giang đi Tuyên Quang bị tắc nghẽn hoàn toàn, dự kiến đến tối 21/7 mới thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có công điện khẩn gửi UBND - Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc thực hiện các biện pháp khắc phục và phòng, chống thiên tai sau cơn mưa lớn gây thiệt hại về người và của trên địa bàn tỉnh vừa qua. Hướng dẫn nhân dân chủ động khắc phục hậu quả và xem xét hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, để người dân ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất.

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang, trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh vẫn có thể có mưa to đến rất to. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.