Hà Anh trải lòng về thay đổi lớn nhất trong tình yêu

"Tôi cảm thấy mình, lần đầu tiên khi yêu một người, có cảm xúc muốn gắn bó với người ấy trọn đời mà không có lo lắng rằng "Nhỡ một ngày kia mình chán người ta thì sao nhỉ?"- Nữ người mẫu chia sẻ.

Hà Anh trải lòng về thay đổi lớn nhất trong tình yêu

Gần đây, những lời bàn tán, những câu chuyện bóc trần từ góc tối của nghề người mẫu, và những vụ triệt phá đường dây người mẫu bán dâm nghìn đô hay cặp kè đại gia đã có gia đình thu hút sự quan tâm của công chúng. Là người trong giới, chị có đọc hay quan tâm đến chuyện này không và thấy chuyện này có phổ biến không?

- Tôi hầu như không quan tâm. Những chuyện tiêu cực, bất kể trong ngành nghề gì cũng có, và nó là phản chiếu của thực trạng xã hội của một đất nước đang phát triển rất nhanh về kinh tế nhưng chưa đồng đều về văn hóa.

Tin Hà Anh và bạn trai người nước ngoài, Olly Dowden đính hôn làm dư luận xôn xao. Niềm hạnh phúc này thực sự có ý nghĩa ra sao đối với chị và chị đã sẵn sàng đón nhận cuộc sống gia đình?

- Tuy nhiên, trong cuộc sống của mình, tôi muốn tập trung đến những điều tích cực, như xây dựng ngành nghề của mình, sự chuyên nghiệp, giúp cho sự phát triển của những vai trò sáng tạo, bên cạnh đó là xây dựng sự nghiệp cho bản thân mình. 

Tôi không dành nhiều thời gian ngồi đó mà lo lắng, buồn bã hay bức xúc đối với những điều tiêu cực vì có làm vậy cũng không giải quyết được điều gì.

Vâng, hoàn toàn sẵn sàng! Đây là điều hạnh phúc vô bờ đối với chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi tìm được nhau. Chúng tôi rất nóng lòng chờ đến ngày cả hai sẽ là của nhau trong lễ cưới của mình. 

Điều này là một cảm giác hoàn toàn mới lạ đối với chúng tôi, bởi trước khi gặp và yêu nhau chúng tôi đều là hai con người không mấy hào hứng với việc lập gia đình.

Ấy vậy mà giờ đây mỗi lần cả hai tưởng tượng đến những đứa con xinh xắn, hay cả hai sẽ phân công dạy con thế nào, là chúng tôi lại cảm thấy rất hạnh phúc và háo hức. Phải công nhận rằng, khi tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời thì mọi thứ thật đổi khác.

Người ta nói trai Tây thì thương ga lăng và "khôn" hơn trai Việt ở sự khéo léo và ân cần. Chị đã từng được chàng trai Việt Nam nào tỏ tình chưa và thấy điều đó có đúng không?

- Tôi cũng từng có bạn trai là người Việt Nam và tôi thấy những người yêu tôi và tôi yêu đều có những điểm chung là họ chân thành, ân cần chăm sóc và hết mực yêu thương tôi. Tôi thấy đàn ông Việt hay đàn ông nước ngoài không quan trọng, quan trọng là bạn chọn người đàn ông có tính cách, tư chất như thế nào.

Đấy là về trải nghiệm của cá nhân tôi, còn nhìn chung, tôi vẫn thấy mọi người tranh cãi rằng đàn ông nước ngoài tôn trọng người phụ nữ của họ hơn. Mặt khác, người ta tranh cãi rằng đàn ông Việt Nam ga lăng hơn bởi họ sẵn sàng "nuôi" người phụ nữ của họ...

Mỗi một người lại có quan niệm khác nhau, cũng như sở thích khác nhau về người đàn ông của họ. Bởi vậy Tây hay Ta có quan trọng gì, quan trọng là anh ấy có phải là người đàn ông bạn yêu hay không.

Hà Anh, người mẫu, tình yêu, đính hôn

Thời gian qua Hà Anh bắt đầu quen thuộc với vai trò đạo diễn catwalk.

Phong cách thời trang dự event của chị luôn có sự táo bạo để khoe hình thể nhưng không có tính thống nhất và ổn định về hình ảnh, thậm chí còn bị chê là xấu. Chị thấy nhận xét này ra sao?

- Thời trang là cách để thể hiện cá tính của mỗi người. Cá tính của tôi lúc này, lúc kia, lúc thích nổi loạn, khi thì thích nữ tính nhu mì. Tôi không mưu cầu sự "ổn định" hay "thống nhất". Tôi cũng không mong lúc nào mọi người cũng ca tụng những bộ cánh tôi mặc.

Tôi chỉ muốn là chính mình. Cơ thể của tôi, tôi mặc những gì tôi muốn. Và điều quan trọng hơn những bộ cánh khoác trên người, khi bước vào các sự kiện, nếu tôi là người luôn mang theo mình một cá tính, cốt cách, phong cách để trò chuyện với mọi người, để hoạt náo, hay thậm chí kết nối mọi người với nhau.

Điều đó mới làm nên giá trị của sự hiện diện của tôi, chứ không phải việc bộ quần áo tôi mặc phải hoành tráng ra sao, hợp mốt thế nào. 

Đó là lý do vì sao tôi luôn có mặt làm MC hay đại diện thương hiệu trong các event lớn: họ mời tôi vì tôi đại diện cho một phong cách sống, chứ không chỉ là những bộ quần áo hợp mốt.

Nhưng đó, một lần nữa, cũng là do sở thích, cũng như quan niệm của tôi, chứ tôi không mang những chuẩn mực của mình ra để "ghép" cho bất cứ ai.

Tính cách mạnh mẽ của chị có khi nào hình thành nên sự áp đặt trong tình yêu? Chị tiết chế mình trong những mâu thuẫn ra sao?

- Cả hai chúng tôi đều có cá tính mạnh, đều bướng bỉnh và rất độc lập. Bởi vậy cả hai tự bảo nhau là biết cách tiết chế bản thân để nhường nhịn lẫn nhau. 

Đôi khi tôi quên điều này, thì anh lại nhắc tôi. Anh quên, tôi lại nhắc anh. Có lúc tôi rất bướng, anh không nhắc được thì anh lại nhường tôi. 

Qua cơn bướng, tôi lại cảm thấy hối lỗi và bù đắp tình yêu cho anh. Nói chung trong tình yêu, không có chuẩn mực nào, chỉ có hai người yêu nhau và rất cố gắng dung hòa cuộc sống vì nhau.

Chị thấy mình khác đi ra sao trong tình yêu đang rất nhiều màu hồng lần này của mình?

- Tôi vẫn luôn là chính mình dù ở trong tình yêu hay không. Tôi tự vấn cảm xúc của mình - tôi trân trọng điều này. Đối với tôi, cảm xúc là điều quan trọng nhất trong tình yêu. 

Từ khi bắt đầu mối quan hệ, chúng tôi đã xác định sẽ rất nghiêm túc, chân thật và chân thành với nhau. Đây là nền tảng tốt để giúp chúng tôi tin tưởng và thương yêu nhau hơn.

Tôi cảm thấy mình, lần đầu tiên khi yêu một người, có cảm xúc muốn gắn bó với người ấy trọn đời mà không có lo lắng rằng, "Nhỡ một ngày kia mình chán người ta thì sao nhỉ?". Có lẽ đây là thay đổi lớn nhất trong tôi!

Là nữ giới lại rất nổi tiếng, theo chị, đó có phải là điều nguy hiểm với sự bền vững của hôn nhân không?

- Tôi nghĩ sự bền vững của hôn nhân cần đỏi hỏi rất nhiều giữ gìn, phấn đấu của cả người đàn ông và người phụ nữ. Tôi chưa bao giờ ở trong hôn nhân để hiểu rõ các phức tạp của nó, nhưng đối với cá nhân tôi, tôi sẽ không bao giờ muốn sự nổi tiếng của mình là một cản trở trong tình yêu của mình.

Đối với tôi, tiền bạc, danh vọng không thể quan trọng bằng hạnh phúc của gia đình nhỏ của tôi. Tôi sẽ không sẵn sàng đánh đổi và sẽ cố gắng để dung hòa cuộc sống của chúng tôi.

Chị thường xuyên sử dụng Facebook như một kênh để chia sẻ quan điểm cá nhân về các vấn đề nóng trong xã hội nhưng ý kiến phản hồi cũng khá đa chiều. Chị nghĩ sao khi có người nói chị nói đúng nhưng nói nhiều và nặng “văn hóa chỉ trích”?

- Tôi không nghĩ rằng mình hay viết để chỉ trích. Ngược lại, tôi chỉ viết về những điều tích cực, giúp mang lại kỹ năng, năng lượng và tự tin sống cho tôi và mọi người.

Có những điều mang đến quan điểm đa chiều, đó là điều tốt. Trong cuộc sống không chỉ có trắng và đen - mà nó rất đa màu sắc. Những người có suy nghĩ khác tôi, tôi cũng học được từ quan điểm của họ, dù có đồng tình hay không - và ngược lại. Tôi không bao giờ gò ép quan điểm của mình cho mọi người và áp đặt rằng nó luôn đúng.

Nó có thể chưa đúng với một số người, hay không phù hợp với hoàn cảnh, thời cuộc - nhưng đó là những suy nghĩ, trăn trở của cá nhân tôi ở những thời điểm rất hiện tại. 

Tôi tin rằng những người trẻ như tôi cũng có nhiều suy nghĩ và trăn trở như tôi. Vậy tại sao không chia sẻ để tìm được sự đồng cảm, hay để học hỏi lẫn nhau?

Hà Anh, người mẫu, tình yêu, đính hôn

Hà Anh và Kathy Uyên trong một sự kiện mới diễn ra.

Hết trình làng sách ảnh giờ lại là sách tiếng, cuốn Audiobook của Hà Anh lần này mang thông điệp riêng nào của chị? Chị dồn tâm huyết vào cuốn sách nói lần này ra sao?

- Thông điệp lần này của tôi là về tình yêu. Tôi thường từng ví mình như "những mảnh vỡ" bởi cuộc chia ly trong hôn nhân của ba mẹ đã làm tôi phần nào bớt đi tin tưởng vào cuộc sống gia đình. 

Tôi đã từng tự băn khoăn, trăn trở đối với chính bản thân mình về những định nghĩa về tình yêu và hạnh phúc vĩnh cửu (cuộc sống hôn nhân), ý nghĩa về sự thủy chung, về mãi mãi... và tôi đi tìm chính mình trong những trăn trở đó.

Tôi tự hỏi mình, "Những mảnh vỡ liệu có thể được ghép lại, thành hạnh phúc vĩnh cửu?". Và cuốn sách này là hành trình tôi đi tìm câu trả lời cho băn khoăn của chính mình. 

Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều người có cùng băn khoăn này, và sẽ tìm được sự đồng cảm, niềm tin về tình yêu qua những câu truyện tôi đích thân kể, về tình yêu, về kỹ năng của các cô gái, về niềm tin... Đây là một món quà tặng của tôi dành cho các bạn đọc - những mảnh vỡ lung linh diệu kỳ!

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ