Grammy 2017: Chance the Rapper là nghệ sĩ mới xuất sắc

Adele và Beyoncé, hai diva hàng đầu thế giới, đối đầu ở các hạng mục quan trọng nhất của Grammy năm nay và hứa hẹn tạo ra cuộc chạy đua gay cấn đến phút chót.
Grammy 2017: Chance the Rapper là nghệ sĩ mới xuất sắc

Sau màn biểu diễn Hello của Adele, MC James Corden có mặt để bắt đầu chương trình lễ trao giải Grammy lần thứ 59. Giải thưởng đầu tiên được công bố là Nghệ sĩ mới xuất sắc và Chance the Rapper là người chiến thắng.

Sau 5 năm hoạt động, anh mới tung ra mixtape thứ ba mang tên Coloring Book trong năm 2016 và đón nhận sự ủng hộ lớn lao từ giới phê bình. Đây mới là album chỉ phát hành trực tuyến đầu tiên từng nhận được đề cử Grammy.

Grammy 2017: Chance the Rapper la nghe si moi xuat sac - Anh 1

Chance the Rapper vượt qua The Chainsmokers để ẵm giải Nghệ sĩ mới xuất sắc. Ảnh: NME.

Một số chủ nhân tượng vàng Grammy 2017 đã được công bố từ trước lễ trao giải chính thức. Trong đó, đáng chú ý có giải Trình diễn pop solo xuất sắc dành cho bản hit Hello của Adele, và album 25 của cô cũng nhận giải Album nhạc pop xuất sắc.

Năm nay, khán giả được chứng kiến cuộc đối đầu nảy lửa giữa Adele và Beyoncé tại các hạng mục chính. Trước sự kiện tại nhà hát Staples, Beyoncé cũng không hề trắng tay khi Formation giành giải Video clip xuất sắc.

Tuy nhiên, bộ phim Lemonade của cô lại thất bại trước The Beatles: Eight Days a Week the Touring Years ở hạng mục Phim truyện ca nhạc xuất sắc. Đây mới chỉ là tượng vàng Grammy thứ tám dành cho bộ tứ huyền thoại của nước Anh.

Cô em gái của Beyoncé - Solange - nhận giải Trình diễn nhạc R&B xuất sắc với Cranes in the Sky, ca khúc trích từ album ăn khách A Seat at the Table của cô.

Vắng mặt tại các hạng mục quan trọng nhất, nhưng huyền thoại quá cố David Bowie vẫn được Grammy dành cho những giải thưởng nhất định. Blackstar của ông thắng giải Album nhạc alternative, và ca khúc tựa đề CD được gọi tên ở hạng mục Ca khúc nhạc rock xuất sắc.

Ở mảng nhạc phim, Can’t Stop the Feeling của Justin Timberlake nhận giải Ca khúc nhạc phim xuất sắc. Đây là bản nhạc trích từ bộ phim hoạt hình Trolls, cũng có đề cử tại Oscar 2017 và giúp nam danh ca sở hữu tượng vàng Grammy thứ 10 sự nghiệp.

Album nhạc nền trong phim xuất sắc được trao cho John Williams với Star Wars: The Force Awakens. Đây mới là lần thứ hai Grammy chọn nhà soạn nhạc huyền thoại là người chiến thắng ở hạng mục sau Jaws từ năm 1976.

Kết quả số hạng mục chính của Grammy 2017

Album của năm

25, Adele
Lemonade, Beyoncé
Purpose, Justin Bieber
Views, Drake
A Sailor’s Guide to Earth, Sturgill Simpson

Ca khúc của năm

Formation, Beyoncé
Hello, Adele
I Took a Pill in Ibiza, Mike Posner
Love Yourself, Justin Bieber
7 Years, Lukas Graham

Nghệ sĩ mới xuất sắc

Chance the Rapper

Thu âm của năm

Hello, Adele
Formation, Beyoncé
7 Years, Lukas Graham
Work, Rihanna featuring Drake
Stressed Out, twenty one pilots

Trình diễn solo nhạc pop xuất sắc

Hello, Adele

Album nhạc pop xuất sắc

25, Adele

Album nhạc dance/điện tử xuất sắc

Skin, Flume
Electronica 1: The Time Machine, Jean-Michel Jarre
Epoch, Tycho
Barbara Barbara, We Face a Shining Future, Underworld
Louie Vega Starring...XXVIII, Louie Vega

Album nhạc rock xuất sắc

California, Blink-182
Tell Me I’m Pretty, Cage The Elephant
Magma, Gojira
Death of a Bachelor, Panic! At The Disco
Weezer, Weezer

Album nhạc alternative xuất sắc

Blackstar, David Bowie

Album nhạc urban xuất sắc

Lemonade, Beyoncé
Ology, Gallant
We Are King, KING
Malibu, Anderson .Paak
Anti, Rihanna

Theo Zing