Grab đang xem xét IPO tại Mỹ trong năm nay

GD&TĐ - Grab đang tìm kiếm về việc IPO (chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng) tại Mỹ trong năm nay.
Ảnh: Reuters.
Ảnh: Reuters.

IPO có thể được huy động ít nhất 2 tỷ USD. Đây có thể là đợt chào bán cổ phiếu ra nước ngoài lớn nhất của một công ty Đông Nam Á.

Các kế hoạch bao gồm quy mô và thời gian của vấn đề vẫn chưa được hoàn thiện và còn tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Grab hiện đang từ chối bình luận về đợt IPO tiềm năng này.

Grab nhận được sự ủng hộ của SoftBank và Mitsubishi và đã nhanh chóng mở rộng ngay từ những ngày đầu thành lập như một dịch vụ gọi xe tại Malaysia vào năm 2012. Grab đã trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất khu vực với trị giá hơn 16 tỷ USD.

Không dừng lại ở đó, Grab còn cung cấp các dịch vụ tài chính và đã đạt được giấy phép ngân hàng số tại Singapore. Doanh thu của công ty trong tháng này đã phục hồi ở mức cao hơn trước đại dịch. Grab cho biết hoạt động kinh doanh gọi xe của họ đang hòa vốn ở tất cả các thị trường kể cả thị trường lớn nhất Indonesia. Công ty kỳ vọng rằng mảng dịch vụ giao đồ ăn sẽ hòa vốn vào cuối năm nay.

Kế hoạch IPO sẽ được đưa ra sau khi các cuộc thảo luận về việc sáp nhập với đối thủ Gojek  bị hủy bỏ.

Gojek và Tokopedia - công ty thương mại điện tử Indonesia đang đàm phán về thương vụ sáp nhập trị giá 18 tỷ USD trước khi niêm yết tại Jakarta và Mỹ.

Theo Reuters
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.