Google bắt tay MediaTek sản xuất điện thoại dưới 100 USD

Google đã chọn MediaTek làm đối tác sản xuất chiếc điện thoại Android One mà gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố sẽ có giá dưới 100 USD.
Google bắt tay MediaTek sản xuất điện thoại dưới 100 USD

Thực tế, từ trước khi Google công bố dự án Android One, đã có thông tin nói rằng, Google sẽ hợp tác với hãng chip di động Đài Loan MediaTek để sản xuất những chiếc smartphone giá rẻ dành cho các thị trường mới nổi. 

Theo đó, thiết bị này sẽ chạy phiên bản Android gốc và Google sẽ trực tiếp đảm nhiệm việc cập nhật phiên bản hệ điều hành của thiết bị.

Điều này có nghĩa, Google sẽ cung cấp phiên bản hệ điều hành và phần mềm Android mới nhất cho MediaTek để hãng này phát triển các chipset phù hợp.

Tờ Digitimes cho hay, chiếc điện thoại Android One đầu tiên mà Google trình diễn tại trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2014 vừa diễn ra 2 ngày trước đã sử dụng chip MT6575 SoC của MediaTek và do Micromax sản xuất.

Chiếc điện thoại ở phân khúc giá rẻ này có màn hình 4,5 inch, hỗ trợ 2 SIM, thẻ nhớ SD và radio.

Nhiều thông tin cho rằng, Android One là phiên bản giá rẻ của chương trình Android Silver, chương trình được cho sẽ thay thế cho dòng máy Nexus của Google. Tuy nhiên, cho tới nay, Google vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của dự án này. 

Theo Vietnamnet/ Digitimes