Cơm tẻ, thịt bò sốt rau củ, xà lách và dưa chuột
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, hành tây, cà chua, hạt tiêu, nước hàng, cà rốt, tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, bột canh, hạt nêm.
Chuẩn bị như sau:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tỏi băm, chút bột canh.
- Cà chua, hành tây, cà rốt thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và hành băm, sau đó cho cà chua, hành tây, cà rốt vào đảo đều.
- Khi thấy các nguyên liệu chín hơi tái thì cho thịt bò vào đảo cùng, rắc hạt tiêu, thêm chút nước hàng tạo màu, 1 chút nước lọc hơi xấp xấp mặt thịt.
- Để lửa nhỏ, đậy vung, om mềm khoảng 7 phút.
Trình bày cơm ra hộp. Sử dụng lá xà lách và dưa chuột làm vách ngăn giữa cơm và thịt bò.
Cơm tẻ, thịt bò cuộn nấm kim chiên mặn, bí đỏ áp chảo, cà chua thái lát
Nguyên liệu: Thịt bò thăn, cà chua, nấm kim, bột canh, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, bí đỏ, vừng rang.
Chuẩn bị như sau:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát dài, ướp với chút muối và tỏi băm.
- Nấm kim chi rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
- Trải thịt bò ra mặt phẳng sạch, cho nấm kim vào cuộn tròn.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, thả thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy thịt hơi chín tái thì phết dầu hào, rắc ít bột canh, hạt tiêu lên trên, tiếp tục chiên cho đến khi chín.
- Bí đỏ cắt miếng, áp chảo cho chín.
- Cà chua thái lát.
Trình bày cơm ra hộp, rắc vừng rang chín lên trên bề mặt cơm vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Cơm tẻ, thịt bò sốt nấm đậu phụ, dưa góp chua ngọt
Nguyên liệu: Thịt bò, đậu phụ, nấm, củ cải đỏ, cà chua, hành hoa, hành tím, hành tây, tỏi, đường, muối, tương đen, hạt nêm.
Chuẩn bị như sau:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với hạt nêm và tỏi băm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào chín tái thì trút ra đĩa riêng.
- Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, cho hành tây vào đảo khoảng 30 giây thì cho thịt bò vào đảo cùng, thêm xì dầu, nấm, đậu phụ vào, đảo nhẹ tay. Rồi thêm chút nước xâm xấp mặt thì đậy vung nồi, om khoảng 3 phút.
- Trước khi bắc ra thì thêm hành hoa và chút hạt tiêu vào.
- Đối với dưa góp ăn kèm, bạn có thể muối chua củ cải đỏ hoặc ăn cà chua, dưa chuột sống cũng đều hợp lý.
Cơm chiên kim chi hải sản
Nguyên liệu: Tôm tươi, sò điệp, hành tây, đậu cove, hành tím, kim chi, trứng gà, súp lơ, hạt nêm, mắm, muối, cơm nguội.
Chuẩn bị như sau:
- Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho tôm và sò điệp vào xào với chút hạt nêm cho chín. Trút riêng tôm sò ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho cơm nguội vào đảo cùng chút bột canh. Khi cơm se mặt thì đập vào 1 quả trứng gà, đánh tơi ra.
- Khi cơm trứng se mặt thì cho kim chi cắt nhỏ, tôm, sò điệp vào đảo cùng, nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
- Trứng gà và súp lơ luộc chín.
Đơn giản như vậy, bạn đã có món cơm rang kim chi hải sản ngon tuyệt cho bữa trưa rồi đó!
Cơm cuộn thịt băm phô mai
Nguyên liệu: Lá rong biển, giò sống, xà lách, phô mai, trứng gà, vừng rang, bột canh, hạt nêm, súp lơ, cà chua, cơm nguội.
Chuẩn bị như sau:
- Cơm nấu chín, trộn cùng với vừng rang và chút dấm.
- Lá xà lách, cà chua, súp lơ rửa sạch.
- Giò sống trộn cùng với hành băm và chút hạt nêm, sau đó dùng màng bọc thực phẩm, bó vuông lại và áp chảo cho chín đều.
- Trứng gà tráng chín hoặc làm trứng ốp la.
- Lá rong biển trải ra mặt phẳng sạch có lót màng bọc thực phẩm, phủ cơm kín mặt lá, sau đó xếp lần lượt xà lách, trứng chiên, giò áp chảo vào, cuộn lại thành hình chữ nhật.
Khi ăn cắt ra là hoàn thành. Bạn có thể không cần cuộn cơm tại nhà, chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi dùng bữa trưa, bạn lấy ra cuộn tại chỗ là ngon.
Chúc các bạn có những bữa cơm văn phòng ngon miệng.