Gợi ý 3 kiểu trang điểm mắt cực xinh

Gợi ý 3 kiểu trang điểm mắt cực xinh

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, 1 đôi mắt đẹp sẽ khiến vẻ ngoài của bạn bừng sáng và có thiện cảm hơn. Đó là lí do vì sao bạn nên bỏ ra chỉ 10-15 phút để trang điểm cho đôi mắt xinh đẹp hơn long lanh hơn.

1. Trang điểm mắt mèo

Có lẽ trang điểm mắt mèo chính là kiểu make-up cho mắt mà cô nàng nào cũng nằm lòng rồi. Trang điểm mắt mèo không chỉ hack đôi mắt của bạn to hơn, sáng hơn mà còn giúp bạn sở hữu vẻ ngoài xinh xắn dịu dàng và cũng không kém phần cá tính.

Đặc điểm nổi bật của trang điểm mắt mèo chính là đường eyeliner. Kẻ đường eyeliner sát đường chân mi. Lưu ý là kẻ đậm ở giữa và nhỏ dần về hai đầu để tăng độ lớn của con ngươi. Kẻ mi dưới, đậm ở phía đuôi mắt, nhạt và mảnh dần về phía bên trong.

 Sau đó dùng tăm bông đầu nhỏ xoa đều lên đường kẻ mi trên và dưới khoảng 4, 5 đường để giúp đường kẻ mắt trông nhạt và tự nhiên hơn, đồng thời, mở rộng phạm vi của đường kẻ.

cachkematmeo

Phấn mắt màu sáng sẽ giúp đôi mắt bạn cảm giác như to và sáng hơn. Bí quyết ở đây là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. Và chìa khóa chính ở đây là phấn màu ngọc trai. 

rose66

Chì kẻ highlight nhũ sẽ giúp nhấn đôi mắt của bạn trông to hơn và rang rỡ hơn. Đây là một bước đơn giản nhưng lại đem tới hiệu quả hết sức bất ngờ.

Một đôi mắt đẹp cộng thêm đường kẻ highlight mảnh dưới mí mắt sẽ khiến đôi mắt bạn thêm lấp lánh, cảm giác mắt to hơn.

2. Trang điểm mắt colorpop 

Trang điểm mắt colorpop chú ý đến việc phối màu phấn mắt. Bạn có thể kẻ 1 đường eyeliner thật mảnh từ giữa chân mi trên và phần đuôi kéo dài hất lên 1 góc 40 độ để nhấn mắt to và sâu hơn sau đó tiến hành phối màu phấn mắt.

1 bảng phối màu mắt điển hình dành cho những bạn nữ chưa mới tập trang điểm

1 bảng phối màu mắt điển hình dành cho những bạn nữ chưa mới tập trang điểm.

Tông cam hồng

Tông cam hồng.

Tông nâu tím

Tông nâu tím.

Tùy vào sở thích về màu sắc tính cách mà bạn có thể lựa chọn cách pha màu phù hợp với bản thân. Lời khuyên cho bạn hãy sử dụng thêm cả nhũ mắt và chì highlight, điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn sáng long lanh nhìn cực yêu.

3. Trang điểm mắt khói

Jennie106

Đối với những cô nàng cầu kỳ 1 chút lại ưa sự quyến rũ, trưởng thành thì mắt khói sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Kẻ một đường eyeliner mảnh và hơi dài, đuôi mắt hất lên khoảng 45 độ.

Lưu ý, vì đặc thù của kiểu mắt khói là nhẹ nhàng, mơ màng tự nhiên nên bạn hãy kẻ mắt thật mảnh, đừng quá đậm tay mà khi tạo độ loang cho mắt sẽ bị tèm nhem rất mất thẩm mỹ.

Rose31

Sau đó sử dụng tăm bông hoặc đầu cọ mềm nhỏ, tán nhẹ eyeliner vừa kẻ tạo hiệu ứng loang dần về đuôi mắt. Bạn có thể dặm một chút phấn mắt để tạo hiệu ứng lì cho đường eyeliner. 

Sử dụng đầu ngón tay hoặc bông tăm phủ phấn mắt sẽ giúp màu rõ và bám tốt hơn. Bạn nên chọn những tông màu phấn mắt trầm ấm như nâu đồng, nâu cam, tím khói.. để làm nổi bật phần kẻ mắt khói hơn.

Theo Khoevadep

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.