Gói ghém kỉ vật của người chồng vừa qua đời vì tai nạn, có một tờ giấy mỏng rơi ra khiến tôi lạnh buốt cả người

Tay tôi chạm vào một túi tài liệu anh niêm phong rất kỹ càng, được đặt tận dưới đáy ngăn kéo bàn. Tôi tò mò mở ra xem thì phát hiện trong đó chỉ có một tờ giấy mỏng.
Anh đã ôm ấp ý định kết thúc cuộc hôn nhân này từ bao giờ mà tôi chẳng hề hay biết! (Ảnh minh họa)
Anh đã ôm ấp ý định kết thúc cuộc hôn nhân này từ bao giờ mà tôi chẳng hề hay biết! (Ảnh minh họa)

Chồng qua đời đột ngột vì tai nạn, tôi chìm trong nỗi đau tuyệt vọng cả tháng trời không thoát ra được.

Để rồi nhìn các con còn nhỏ dại mà xót xa, nếu tôi cũng có mệnh hệ gì, các con tôi biết phải làm sao? Nghĩ vậy tôi gắng gượng vực lại tinh thần. Tôi phải mạnh mẽ gấp đôi, thay cả phần anh chăm sóc cho các con thật tốt.

Cuối tuần có thời gian, tôi quyết định thu dọn cho gọn ghẽ những đồ vật anh vẫn dùng lúc còn sống. Trước đó bởi vì quá đau thương tôi vẫn không dám động đến những thứ liên quan đến anh.

Dọn bàn làm việc của anh, tôi lại không tự chủ được nhớ đến dáng anh mỗi tối ngồi bên máy tính chăm chú. Nước mắt tôi cứ thế lại rơi.

Tay tôi chạm vào một túi tài liệu anh niêm phong rất kỹ càng, được đặt tận dưới đáy ngăn kéo bàn. Tôi tò mò mở ra xem thì phát hiện trong đó chỉ có một tờ giấy mỏng. Đập vào mắt tôi là những chữ to, ngắn gọn nhưng đầy nhức nhối: Đơn xin ly hôn!

Tôi bủn rủn cả người, run run đọc từng chữ trên tờ giấy mỏng manh ấy. Anh viết rằng, do cuộc sống chung không hòa hợp nên muốn ly hôn với tôi. Con cái anh nhường cho tôi nuôi, sẽ chu cấp đầy đủ. Tài sản chung chỉ có căn nhà này, được chia đều cho 2 người.

Nhìn ngày tháng anh viết đơn chỉ trước khi tai nạn xảy ra đúng 3 ngày, cõi lòng tôi lạnh buốt. Anh đã ôm ấp ý định kết thúc cuộc hôn nhân này từ bao giờ mà tôi chẳng hề hay biết!

Nhớ lại trong tang lễ của anh, có một người phụ nữ trẻ tới phúng viếng, đã gào khóc thảm thiết trong đám tang trước mặt bao người. Tôi khi ấy đang chìm trong đau khổ, chẳng muốn quan tâm bất cứ điều gì khác.

Giờ nhớ lại, thực sự cô ta quá lạ mặt, hành động gào khóc đó cũng vô cùng bất thường. Lúc này nhìn lá đơn ly hôn anh để lại trên tay, tôi đã có thể khẳng định, anh với cô ta có mối quan hệ đặc biệt. Cô ta khả năng rất lớn chính là nguyên nhân khiến anh muốn bỏ vợ.

Anh vẫn chưa kịp nói chuyện rõ ràng với tôi thì xảy ra tai nạn kia. Và tôi thế mà luôn hồn nhiên cho rằng mình hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với anh. Hóa ra tất cả chỉ là hư ảo.

Nỗi đau chồng chất nỗi đau, vừa mất đi chồng, tôi cũng đồng thời phát hiện thực ra trái tim anh đã thuộc về người khác từ bao giờ. Nhưng sau cùng cho đến phút cuối cùng anh vẫn là chồng tôi mà chưa bị người phụ nữ đó cướp đi.

Theo Helino
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.