rssheader

20/10/2020

Quảng Bình: Dùng chứng chỉ giả để thi viên chức

Vĩnh Quý - 20/02/2019, 10:49 GMT+07 | Bạn đọc
Trung tâm dân số huyện Lệ Thuỷ nơi có nhiều trường hợp mua chứng chỉ nghiệp vụ giả để qua mặt cơ quan chức năng trong kỳ xét tuyển viên chức. Trung tâm dân số huyện Lệ Thuỷ nơi có nhiều trường hợp mua chứng chỉ nghiệp vụ giả để qua mặt cơ quan chức năng trong kỳ xét tuyển viên chức.

Theo đó, có 7 trường hợp đã dùng số tiền từ 12-15 triệu đồng để mua chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp dân số, kế hoạch hóa gia đình gồm là phục vụ cho việc thi tuyển viên chức của mình.

Qua xác minh, cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy đã xác định các trường hợp này có đăng ký lớp học bồi dưỡng tại trường Trung cấp y tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các học viên chỉ đi học được vài buổi, sau đó không thi cử gì mà vẫn được cấp bằng.

Những cán bộ sử dụng chứng chỉ giả bị phát hiện đã thừa nhận hành vi  và cho biết, họ thông qua ông Đỗ Thanh Bình, cán bộ thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.

Trả lời báo chí, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ khẳng định: Sự việc này rất nghiêm trọng và hiện tại lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ cũng đã chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ qua công an huyện để điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh đối với sự việc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu cơ quan công an mở rộng điều tra về việc sử dụng bằng giả nếu có nghi vấn nhằm phát hiện thêm những trường hợp không minh bạch về bằng cấp để xử lý nghiêm minh…

Ông Đặng Đại Tình cũng cho biết thêm, đối với trường hợp ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm dân số và ông Đỗ Thanh Bình là cán bộ của trung tâm này sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sẽ có căn cứ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm