rssheader

31/10/2020

Cảnh báo việc mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT để vòi tiền giáo viên

25/08/2019, 06:46 GMT+07 | Bạn đọc
Tại Lâm Đồng xuất hiện đối tượng giả danh Thanh tra Bộ GD-ĐT để "vòi" tiền giáo viên. Ảnh minh họa. Tại Lâm Đồng xuất hiện đối tượng giả danh Thanh tra Bộ GD-ĐT để "vòi" tiền giáo viên. Ảnh minh họa.

Sáng 23/8, bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi đến Phòng giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường, đơn vị trực thuộc Sở về việc cảnh báo hiện tượng giả danh Thanh tra Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, vừa qua trên địa bàn huyện Đơn Dương xuất hiện một đối tượng xưng tên Ngô Tuấn Anh gọi điện cho cán bộ quản lý các trường, nói là cán bộ Thanh tra Bộ GD&ĐT đang làm việc với Sở GD-ĐT Lâm Đồng. Qua đó, đối tượng này hỏi về tình hình nhà trường và thông tin của các giáo viên (số năm công tác, năng lực chuyên môn, kết quả công tác…).

Sau đó, đối tượng này yêu cầu giáo viên trả lời một số câu hỏi, trong đó có câu hỏi về việc sử dụng Internet Banking và mật khẩu đăng nhập dịch vụ. Đối tượng này đã yêu cầu giáo viên chuyển tiền vào tài khoản Vũ Đình Đôn (số tài khoản 09010005702, ngân hàng Vietcombank) và Nguyễn Thị Huyền – Kế toán trưởng Sở GĐ&ĐT (số tài khoản 0011004325563, ngân hàng Vietcombank). Ngô Tuấn Anh đe dọa sẽ đình chỉ công tác giáo viên nếu không chuyển tiền vào tài khoản.

Tuy nhiên trong thực tế, bà Hải cho biết tại Sở GĐ&ĐT Lâm Đồng không hề có cán bộ, công chức, chuyên viên nào có tên Ngô Tuấn Anh, Vũ Đình Đôn, Nguyễn Thị Huyền. Bên cạnh đó không có việc thanh tra gọi điện như trên. Nếu có, khi thực hiện sẽ có văn bản thông báo chính thức đến đơn vị cụ thể về thời gian, nội dung làm việc theo đúng quy định. Vì vậy các đơn vị tuyệt đối không cung cấp thông tin về cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị theo yêu cầu của các đối tượng không xác định.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm