Góc đọc sách Hè Kim Đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngay khi bước vào ngày Hè, độc giả nhí có thể đến đọc sách tại Nhà xuất bản Kim Đồng vào mỗi sáng thứ 7.
Góc đọc sách Hè Kim Đồng

Hoạt động thú vị “Góc đọc sách Hè” này có sự hướng dẫn, đồng hành của các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, biên tập viên.

Khi đó, các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm đọc những cuốn sách thuộc nhiều thể loại: Thơ, truyện, sách khoa học, kiến thức, kĩ năng…

Chẳng hạn, các bé từ 8 - 11 tuổi có thể tham dự các buổi 10/6, 1/7, 22/7, 5/8, 12/8 để đọc: “Alô!... Cậu đấy à?”; “Con chỉ cần một ngôi trường nhỏ - Cuốn nhật kí của em”; “Phù thủy sợ ma - Thử tài làm thơ”; “Tìm hiểu về cơ thể người”; “Những lá thư nhờ gió gửi ai đó”.

Còn các buổi 27/5, 17/6, 8/7, 29/7, 19/8 dành cho những bé 3 - 7 tuổi với các đầu sách: “Tiệc dưa hấu mùa hè”, “Bỏ điện thoại xuống nào”, “Gấu trúc đi tìm”, “Sói Xám siêu xui xẻo”, “Giận dữ như sư tử”. Ngoài ra còn có các buổi dành cho trẻ từ 7 - 11 tuổi, 6 - 8 tuổi với những cuốn sách: “Khoa học trong quả trứng”, “Vũ trụ diệu kỳ”…

Cũng dịp này, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Tháng sách Kim Đồng” với ưu đãi 15% đến 70% tại hệ thống nhà sách Kim Đồng và các kênh phát hành online từ ngày 26/5 - 18/6. Độc giả có cơ hội nhận được nhiều quà tặng độc quyền như sổ xé, ví đựng bút, túi vải canvas, huy hiệu Peppa Pig… khi mua sách Kim Đồng trong thời gian này.

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.