Giúp tuyển Việt Nam hạ Singapore ở ASEAN Cup, Xuân Son nói gì?

GD&TĐ - Tiền đạo Nguyễn Xuân Son hứng khởi sau khi giúp tuyển Việt Nam hạ chủ nhà Singapore 2-0 ở lượt đi bán kết ASEAN Cup 2024.

Xuân Son tiếp tục thi đấu chói sáng, góp công lớn giúp đội nhà hạ Singapore ngay trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar tối 26/12.

Dù bị đối phương kèm chặt và thi đấu trên sân cỏ nhân tạo nhưng chân sút nhập tịch gốc Brazil vẫn khiến khung thành Singapore nhiều phen chao đảo.

Xuân Son làm tường, tạo cơ hội cho đồng đội, đồng thời có hai pha xâm nhập cầu môn nhưng đá chệch khung thành và tung móc trúng xà trong hiệp một.

Tiền đạo sinh năm 1997 tiếp tục thi đấu xông xáo trong hiệp hai, chỉ tiếc rằng, VAR can thiệp đã không công nhận siêu phẩm của anh.

Dù vậy, Xuân Son sau đó gây áp lực, tranh chấp khiến hậu vệ chủ nhà phải dùng tay chắn bóng giúp Việt Nam có phạt đền phút bù giờ thứ 8.

Tiến Linh lĩnh trọng trách và anh mở tỷ số từ chấm 11m, trước khi Xuân Son đệm bóng cận thành ấn định thắng lợi 2-0 cho Việt Nam ở phút 90+14.

xson.jpg
Xuân Son tiếp tục thể hiện vai trò đầu tàu của tuyển Việt Nam trong chiến thắng trước Singapore.

"Chiến thắng thực sự quan trọng với chúng tôi", Xuân Son phát biểu sau trận đấu trên sân Jalan Besar của Singapore: "Chúng tôi rất vui vì giành được ba điểm trước khi trở về sân nhà".

Thừa nhận đối thủ có những cầu thủ giỏi, nhanh nhẹn khiến tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn. “Chúng tôi giữ được kỷ luật, chơi bóng chặt chẽ, ngăn cản nhiều cơ hội của họ để đạt điều mong muốn là chiến thắng. Hãy tiến lên để giành chức vô địch", anh nói thêm.

Về siêu phẩm không được công nhận, chân sút thuộc biên chế CLB Nam Định nói rằng anh không nghĩ bóng đã chạm tay nhưng tôn trọng quyết định của trọng tài. "Tôi không có vấn đề gì với điều đó. Quan trọng là đội tuyển đã chiến thắng. Một trận đấu tốt và có ba điểm về sân nhà", Xuân son nhấn mạnh.

Đây mới là trận đấu thứ hai của Xuân Son cho đội tuyển Việt Nam nhưng anh đã để lại những dấu ấn đậm nét, sau khi lập cú đúp bàn thắng và kiến tạo trong trận đấu với Myanmar ở vòng bảng.

Theo lịch, Xuân Son và các đồng đội sẽ trở về sân Việt Trì – Phú Thọ tiếp Singapore vào lúc 20 giờ tối 29/12 ở trận lượt về bán kết ASEAN Cup 2024

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

IFAD hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh

IFAD hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh

GD&TĐ - Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp IFAD Donal Brown trong cuộc gặp gỡ Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 17/4.

Gia đình 1 em nhỏ nhận thuốc miễn phí từ Chương trình. (Ảnh: TT)

Chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não

GD&TĐ - 35 trẻ bại não tại Đắk Lắk được khám, nhổ răng, trám răng miễn phí theo Chương trình cộng đồng của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Minh họa/INT

Cuộc đối đầu Trump - Havard

GD&TĐ - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đại học Havard danh tiếng bậc nhất thế giới đang lâm vào cuộc đối đầu căng thẳng chưa từng có.