Giới trẻ sáng tạo, năng động, dám hy sinh để luôn dẫn đầu

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 21/4, Trường ĐH Ngoại thương tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.300 cử nhân hình thức chính quy khóa 59 và các khóa đào tạo khác.

Sáng tạo, luôn năng động, dám hy sinh để luôn dẫn đầu và vươn tới đỉnh cao.
Sáng tạo, luôn năng động, dám hy sinh để luôn dẫn đầu và vươn tới đỉnh cao.

Đây là lễ trao bằng tốt nhiệp cho các tân cử nhân tốt nghiệp Đợt 1 năm 2024. Theo PGS.TS Vũ Thị Hiền - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo: Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 ghi dấu con số ấn tượng với hơn 1.355 sinh viên trình độ ĐH, trong đó bao gồm 1087 sinh viên ĐH hình thức chính quy và 268 sinh viên hình thức vừa làm vừa học, đào tạo từ xa đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp đợt 1 của năm 2024 đã thể hiện được nỗ lực vượt bậc của mình trong quá trình học tập tại Trường. Trong số 1087 sinh viên đại học chính quy tốt nghiệp có hơn 34% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã biểu dương những thành tích học tập, rèn luyện của các tân cử nhân.Ông nói: “Trong giờ phút thiêng liêng này, các em hoàn toàn tự hào vì đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường ĐH Ngoại thương. Nơi từng ngày, mọi người cùng nỗ lực xây dựng và phát triển hệ sinh thái với triết lý giáo dục mở, hội nhập quốc tế cao, gắn liền với thực tiễn. Nơi nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo" với phương châm hành động "Khác biệt để dẫn đầu " cùng các giá trị cốt lõi "Sáng tạo - Xuất sắc; Trách nhiệm - Bản lĩnh, Đa dạng - Hòa hợp"”.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ.

Trong không khí đầy cảm xúc của ngày Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời nhắn nhủ tới các tân cử nhân rằng, hãy là những con người Ngoại thương không khuất phục, sáng tạo, luôn năng động, dám hy sinh để luôn dẫn đầu và vươn tới đỉnh cao, hãy cháy hết mình cho những hoài bão và đam mê. Nhà trường mong muốn các em sẽ là những Đại sứ FTU bay đi như bông hoa Bồ Công Anh mang những giá trị của Trường Đại học Ngoại thương đến với mọi nơi.

Các sinh viên tốt nghiệp không chỉ đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt mà còn đạt được những thành tích nổi bật trong hoạt động NCKH, trong các cuộc thi chuyên môn và tài năng trong và ngoài nước, trong công tác đoàn - hội và trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng. Những kết quả các em đạt được không chỉ là niềm vui, niềm tự hào đối với chính các em và gia đình, mà còn là nguồn động viên, cổ vũ lớn đối với các thầy cô, đối với Nhà trường.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân cử nhân.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân cử nhân.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng giấy khen và huy chương cho 20 tân cử nhân đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu Lễ tốt nghiệp Đợt 1 năm 2024. Đây là những sinh viên hoàn thành chương trình học sớm chỉ trong 3,5 năm với thành tích học tập xuất sắc, cùng nhiều thành tích ngoại khoá, giải thưởng cuộc thi,...

Lễ trao bằng tốt nghiệp của các tân cử nhân trường Đại học Ngoại thương là món quà mà Nhà trường dày công chuẩn bị để gửi tới các bạn sinh viên như quà tặng kỷ niệm, trước lúc tạm rời xa mái trường để bước tiếp trên hành trình xây dựng sự nghiệp tương lai. Buổi lễ còn là dịp để thầy và trò Nhà trường cùng nhìn lại quãng thời gian đồng hành và sát cánh bên nhau trên giảng đường đại học, chinh phục các cuộc thi học thuật hay tham gia hoạt động ngoại khoá.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...
Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.