Giới siêu giàu tự cách ly COVID-19 ở những nơi không thể tin nổi

Giới siêu giàu tự cách ly COVID-19 ở những nơi không thể tin nổi

Hầm trú ẩn

Công ty Rising S, công ty chuyên sản xuất hầm trú ẩn và hầm tránh bom, đã tăng trưởng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái, theo CEO Clyde Scott. Anh Scott cho biết mặc dù công ty vốn chủ yếu hoạt động tại Hoa Kỳ, nhưng đã nhận được các cuộc gọi đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả các quốc gia mà anh chưa bao giờ hoạt động, như Croatia. Trung bình chi phí của hầm trú ẩn là 150.000 đô la (hơn 3,5 tỷ VND).

Larry Hall, chủ sở hữu của một công ty sản xuất boongke khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết đơn hàng đặt boongke tại công ty của ông đã tăng đột biến do sự bùng phát của virus corona. 

“Nhiều người khẳng định những chiếc boongke chính là một nơi cách ly tuyệt vời khi có dấu hiệu nhiễm bệnh cũng như một nơi an toàn tuyệt đối để tránh xa môi trường lây nhiễm bên ngoài”.

Đơn giá của một boongke dao động từ khoảng 500.000 đến 2,4 triệu đô la (3,5 tỷ đến hơn 56 tỷ VND), bao gồm các tiện nghi như hồ bơi trong nhà, phòng tập thể dục và thậm chí là một bức tường leo núi.

Đảo tư nhân

Một số giới siêu giàu khác đã tìm kiếm một không gian rộng mở hơn là một chiếc hầm trú ẩn, họ lựa chọn những hòn đảo hẻo lánh được bao bọc bởi đại dương để giữ mình tránh xa khỏi những con virus.

Giới siêu giàu tự cách ly COVID-19 ở những nơi không thể tin nổi ảnh 1
Các hòn đảo tư nhân là nơi tuyệt vời để tránh xa dịch bệnh nhưng không phải ai cũng đến được nơi đây (nguồn: CNBC).

Đảo tư nhân Gladden, ngay ngoài khơi bờ biển Belize thuộc vùng biển Caribbean, đã trở nên đặc biệt phổ biến đối với giới có tiền vì nó mang lại không gian "hoàn toàn riêng tư",

"Đây có thể là nơi an toàn nhất trên hành tinh cho bất cứ ai muốn trốn khỏi loại virus khủng khiếp hiện nay bởi vì nó cách xa 20 dặm ngoài khơi so với đất liền, mang lại một không gian hoàn toàn biệt lập", Chris Krolow, CEO của thị trường bán hàng và cho thuê Quần đảo tư nhân cho biết.

Một địa điểm nổi tiếng khác ở vùng biển Caribbean là Blue Island ở Bahamas với đường bay đáp phi cơ riêng. Trung bình một lần lưu trú có giá 2.950 đô la (gần 70 triệu VND) mỗi đêm cho hai người thuê toàn bộ một hòn đảo, mỗi hòn đảo rộng khoảng 283 hecta có giá khoảng 70 triệu đô la (hơn 1.600 tỷ VND).

Phi cơ tư nhân và du thuyền

Ông Jonathan Beckett - Giám đốc điều hành của công ty môi giới du thuyền Burgess Yachts - cho biết nhiều người quyết định lênh đênh trên biển để tránh dịch bệnh. Công ty này chuyên cung cấp các gói cách ly cũng như trốn tránh dịch bệnh trên biển với thời gian là bảy tuần và bốn tuần dành cho các gia đình lựa chọn.

Giới siêu giàu tự cách ly COVID-19 ở những nơi không thể tin nổi ảnh 2
Phi cơ và du thuyền tư nhân là những lựa chọn mới với dịch vụ chăm sóc toàn diện (nguồn: CNBC)

Trẻ em không chỉ được giảng dạy hàng ngày mà còn được học nấu ăn với đầu bếp nổi tiếng trên tàu và dành thời gian trong phòng máy để tìm hiểu thêm về khía cạnh kỹ thuật của du thuyền.

Đối với anh Christopher Williams Martin - Giám đốc điều hành FlyEliteJets - cho hay công việc kinh doanh bắt đầu phát lên từ đợt lễ tình nhân, khi “những tin đồn về một loại đại dịch quy mô lớn bắt đầu tác động đến các gia đình có điều kiện”.

Williams-Martin cho biết doanh nghiệp máy bay riêng của anh liên tục nhận được cuộc gọi từ các khách hàng, “nhu cầu đi lại đã tăng vọt, khoảng 270 cuộc gọi đặt hàng trong vòng 5 ngày, con số này tương đương với đơn hàng trong 30 ngày ở thời điểm trước đây”.

Theo danviet

Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.