Giò thừa sau Tết hãy làm món này, thơm ngon đưa cơm ai cũng thích

Giò thừa sau Tết hãy làm món này, thơm ngon đưa cơm ai cũng thích

Giò lụa kho tiêu

Nguyên liệu:

300g giò lụa

Hành tím, tỏi băm, hành lá

Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa

Tiêu xay, ớt băm

Cách làm giò lụa kho tiêu

Bước 1: Với giò lụa bạn cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn hãy cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy để miếng giò bớt dầu bằng cách lót giấy thấm rồi rồi gắp bỏ vào đĩa nhé!

Bước 3: Sau đó, bạn hãy ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 thìa nước tương, ½ thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 -20 phút cho giò ngấm gia vị.

Bước 4: Tiếp theo, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được. Rồi bạn hãy cho hành lá cắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé!

Giò lụa kho xì dầu

Nguyên liệu:

300g giò lụa

1 củ hành khô, 4 tép tỏi

Gia vị: Gồm nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

Món giò sẽ ngon hơn nếu bạn biết chế biến

Món giò sẽ ngon hơn nếu bạn biết chế biến.

Cách làm giò lụa kho xì dầu

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thái giò thành từng miếng vừa ăn. Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được rửa sạch là được.

Bước 2: Bạn hãy cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò đi khiến món ăn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Bước 3: Bạn hãy trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.

Bước 4: Bạn hãy đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được. Bạn có thể thưởng thức món ăn khi còn nóng với cơm trắng sẽ vô cùng thơm ngon đậm vị.

TheoKhỏe & Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Ghi chép: Sự hy sinh thầm lặng

GD&TĐ - Từng cơn gió Thu mát lạnh, mỏng manh thổi nhẹ qua cánh cửa sổ, luồn vào lớp học im ắng, trầm lặng khác với vẻ nhộn nhịp sôi động của mọi ngày.