“Gieo niềm tin cuộc sống” đến thế hệ trẻ

GD&TĐ - Hôm nay (22/11), tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế diễn ra buổi giao lưu với tên gọi “Gieo niềm tin cuộc sống” giữa tác giả Hồ Văn Trung với sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Huế và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn. 
“Gieo niềm tin cuộc sống” đến thế hệ trẻ
“Gieo niềm tin cuộc sống” đến thế hệ trẻ ảnh 1“Gieo niềm tin cuộc sống” đến thế hệ trẻ ảnh 2“Gieo niềm tin cuộc sống” đến thế hệ trẻ ảnh 3“Gieo niềm tin cuộc sống” đến thế hệ trẻ ảnh 4“Gieo niềm tin cuộc sống” đến thế hệ trẻ ảnh 5

Khác với những chương trình giao lưu trước đây, trong chương trình giao lưu với các bạn sinh viên tại Huế lần này, có có sự hiện diện của một người vô cùng đặc biệt với tác giả Hồ Văn Trung, đó chính là bà xã của anh - chị Minh Nguyệt - người đã đồng cam cộng khổ, cùng với Hồ Văn Trung trải qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để có được sự nghiệp thành công và một gia đình hạnh phúc như ngày hôm nay.

Từ chính câu chuyện của cuộc đời mình, tác giả Hồ Văn Trung mong muốn truyền cảm hứng và ý chí nghị lực sống tới các bạn trẻ ngày hôm nay. Giống như anh đã từng chiêm nghiệm trong cuốn sách của mình: 

“Không ai có cuộc đời hoàn hảo, không ai có thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định cuộc đời mình. Đừng bao giờ nản chí. Đừng bao giờ buông xuôi. Đừng bao giờ tuyệt vọng. Đừng bao giờ ngừng cố gắng và hy vọng vì chắc chắn thành công sẽ đến với những ai biết tạo ra cơ hội cho chính mình”.

Trước khi đến với sinh viên của TP Huế, tác giả Hồ Văn Trung đã dành tặng hơn 30.000 cuốn sách Gian truân chỉ là thử thách (First News và NXB Thuận Hóa ấn hành) cho sinh viên và hệ thống thư viện trên cả nước. 

Cùng với đó, anh cũng đã có rất nhiều buổi giao lưu và chia sẻ về tinh thần nghị lực vượt khó, không chùn bước trước những thử thách và khó khăn trong cuộc sống cho đông đảo sinh viên các trường Đại học trên cả nước như: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Học viện Hành chính Quốc gia TP Hồ Chí Minh và mới đây là trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Hồ Văn Trung có cuộc đời khá đặc biệt. Sinh ra và lớn lên ở làng quê La Khê (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế). Ngay từ khi vừa mới sinh ra, Hồ Văn Trung đã sớm phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn.

Buổi sáng mẹ anh đau xé lòng khi hay tin chồng mất thì buổi chiều mẹ đón nhận tiếng khóc chào đời của anh. Chịu cảnh mồ côi ngay từ lúc lọt lòng nhưng cuộc đời không làm Hồ Văn Trung ngã gục; mà chính những khó khăn, mất mát đó đã tôi rèn anh trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay. 

Từ một cậu bé chăn trâu, Hồ Văn Trung đã trở thành ông chủ của tập đoàn TrangsGroup có trụ sở và chi nhánh khắp nơi trên thế giới như: Úc, Mỹ, Anh, Việt Nam, Africa…

Một điều đáng quý ở Hồ Văn Trung, đó là khi đã thành danh ở xứ người, thì anh vẫn không quên Việt Nam - nơi đã cho anh dáng vóc và hình hài. Anh trở về nước với lương tâm, với hoài bão giúp xây dựng đất nước tốt hơn.

Được xem như một tấm gương của ý chí và nghị lực, chính vì vậy, buổi ra mắt tự truyện và giao lưu với sinh viên tại TP Huế lần này sẽ là một hoạt động nhân văn, nhằm động viên và tiếp sức mạnh về tinh thần tới các bạn trẻ, giúp họ có thể vững vàng vượt qua những thách thức trong cuộc sống để lạc quan vào tương lai phía trước và để sống cho những điều ý nghĩa hơn.

Nhân chuyến trở về thăm quê hương, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế - Hồ Văn Trung đã dành tặng gần 1.000 cuốn tự truyện Gian truân chỉ là thử thách cho các bạn sinh viên tham dự, đồng thời quyết tặng 10 suất học bổng cho các sinh viên vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng. 

Những suất học bổng này mang ý nghĩa động viên, chia sẻ về tinh thần, nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều đồng lực để có thể đạt được kết quả cao trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội sau này.

Với trái tim luôn hướng về quê hương, hiện tại ông Trung đang làm thủ tục để thành lập quỹ từ thiện Trangs Foundation hoạt động tại Việt Nam. Ông cũng là người khởi xướng cùng với các nhà hảo tâm mở quán cơm xã hội tại 71A Đào Tấn (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) mỗi ngày cung cấp hơn 200 suất ăn với giá 5.000 đồng/ suất để giúp đỡ sinh viên, người lao động nghèo tại Huế.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.