Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giấu vợ vô sinh, chồng ra ngoài tìm con nối dõi

Xuân Trường - 13/10/2018, 23:07 GMT+7 | Gia đình

Tôi và Hồng lấy nhau đã 5 năm, chúng tôi yêu nhau từ thời phổ thông, tốt nghiệp xong đại học, đi làm ổn định một thời gian là làm đám cưới. Chúng tôi không gặp bất cứ sóng gió nào từ lúc yêu đến lúc cưới, công việc cả hai cũng thuận lợi nên điều mong mỏi nhất của hai bên gia đình chính là tiếng khóc trẻ thơ. Ấy vậy mà vợ chồng tôi phải đợi mòn mỏi bao năm trời, mà tin vui vẫn chưa tới.

Rồi kết quả khám hiếm muộn khiến cả nhà tôi muốn xỉu đó là do vợ tôi mắc bệnh vô sinh ngay từ khi lọt lòng mẹ. Giàu sang chẳng để làm gì, tiền của nhiều cũng không thể mang lại niềm vui cho gia đình tôi khi mà tôi là trai một, là cháu đích tôn của cả dòng họ… Bố mẹ tôi vô cùng buồn, mẹ tôi vì buồn quá đâm ra trách cứ Hồng và tôi lấy nhau không hợp nhân duyên, thế nên nhà mới tuyệt tự.

Vợ tôi bị sốc, đâm ra cơ thể suy nhược, phải về nhà đẻ tĩnh dưỡng một thời gian. Tôi vì cũng lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ tôi và cả của vợ, nên chấp nhận sống xa vợ một thời gian cho mọi sự nguôi ngoai rồi tính.

Trong những ngày xa vợ, tôi gặp Huyền, một cô gái trẻ xinh đẹp, làm việc ở quán cơm gần công ty tôi. Huyền ăn nói có duyên, là người biết trước sau và có vẻ thật thà. Được biết, gia cảnh nhà em cũng nghèo, bố mẹ ở quê bệnh nặng nên em phải lên thành phố để kiếm việc, lo chữa bệnh cho bố mẹ.

Bỗng một ngày, em hẹn tôi đi uống nước và khơi chuyện muốn giúp tôi có con, em không yêu cầu danh phận, sẽ mang thai hộ và tôi chỉ cần chu cấp tiền nuôi mẹ con em cũng như cho em khoản tiền nhỏ mỗi tháng để phụng dưỡng bố mẹ. Tôi nghĩ em nói đùa, nhưng ánh mắt của em cho tôi thấy đó hoàn toàn nghiêm túc.

giau-vo1

Tôi muốn đón con riêng về nhưng lại sợ vợ tôi bị sốc.

Vốn không muốn phụ tình vợ, nhưng cũng muốn tròn chữ hiếu với bố mẹ, tôi bèn bàn chuyện đó với mẹ tôi. Bà rất đồng  ý vấn đề này, bảo tôi cho xem ảnh Huyền và dặn tôi đưa Huyền khám sức khỏe trước, nếu ổn thì triển khai luôn. Khi có kết quả khám tổng thể của Huyền, mẹ tôi yên tâm hơn và tạo điều kiện để tôi sản xuất cháu đích tôn.

Tôi tính bàn với vợ nhưng mẹ tôi cấm tôi hé nửa lời, cứ an tâm làm, có kết quả thì tính. Thật bất ngờ vì Huyền khá nhạy, chỉ sau có 1 lần đầu tiên ấy mà em đã có tin vui, kết quả siêu âm 18 tuần cho tôi biết tôi sắp làm cha của một cậu bé. Tôi và cả bố mẹ tôi rất mừng.

Tôi vẫn yêu vợ, sang thăm vợ thường xuyên, và tuyệt nhiên không hề nảy sinh tình cảm với người đẻ thuê, thế nhưng việc giấu vợ điều bí mật này quả thực khiến lòng tôi mang tạ. Sau 9 tháng 10 ngày, Huyền sinh nở thuận buồm xuôi gió, gia đình tôi đón cháu đích tôn là bé An, có nét giống tôi và cả mẹ tôi gần như đúc. Tôi vẫn để Huyền chăm sóc con và thường xuyên cùng bố mẹ tôi đến thăm nom cháu.

Từ ngày có cháu ẵm bồng, mẹ tôi cũng quý Huyền hơn. Bà muốn đón cả hai mẹ con về để tiện chăm sóc, và bảo tôi nói thật với vợ, sau đó cho Hồng tùy ý quyết định chứ bà cũng không xui tôi phải ly hôn. Thực tâm, tôi rất muốn đón bé An về nhà để nuôi, nhưng lại lo sợ Hồng sẽ không chịu nổi cú sốc này.

Tôi vẫn rất yêu Hồng, chỉ vì muốn có con nối dõi nên bất đắc dĩ tôi mới phải làm việc này. Nhưng có lẽ tôi sẽ nói hết uẩn khúc trong lòng, hi vọng vợ tôi sẽ bao dung và chấp nhận đứa trẻ, coi nó như con để gia đình có thể hạnh phúc bên nhau.

Theo Giadinhvietnam.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm