Giáo viên Yên Bái tiếp cận SGK Tiếng Anh chuẩn bị cho năm học mới

GD&TĐ - Các giáo viên Yên Bái đã có buổi tiếp cận những điểm mới, nổi bật của bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Anh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Giáo viên tỉnh Yên tiếp cận bộ SGK Tiếng Anh Global Success.
Giáo viên tỉnh Yên tiếp cận bộ SGK Tiếng Anh Global Success.

Năm học 2024-2025, năm đầu tiên Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được áp dụng với học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 trên cả nước.

Ngày 8/7, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK Tiếng Anh Global Success cho 100% giáo viên dạy tiếng Anh lớp 9 và lớp 12, năm học 2024 - 2025. Hoạt động nhằm tăng cường năng lực cho giáo viên THCS và THPT dạy môn Tiếng Anh.

Theo đó, các thầy cô giáo được tiếp cận những điểm mới nổi bật của bộ SGK, sách giáo viên Tiếng Anh Global Success lớp 9, lớp 12 của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đồng thời, khai thác tài nguyên điện tử, sử dụng ngân hàng đề kiểm tra, thiết kế bài giảng điện tử đối với bộ sách.

9977f051-735e-4af4-88a4-0818492701f7.jpg
325309_z5612212948179_afa7a811f475b2049416718965ca8527.jpg
Các thầy cô bộ môn Tiếng Anh tỉnh Yên Bái được tập huấn nâng cao năng lực để chuẩn bị năm học mới.

Các giáo viên được tiếp cận phương pháp triển khai các hoạt động giảng dạy cụ thể trong sách và hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá phù hợp.

Thông qua đó, giáo viên được tiếp cận những phương pháp dạy học mới, phù hợp với xu hướng, sự phát triển của xã hội; giúp nhà xuất bản nắm bắt được những khó khăn của giáo viên khi triển khai dạy sách mới và những nội dung chưa phù hợp với đối tượng học sinh.

Qua buổi tập huấn, các thầy cô dạy môn Tiếng Anh cũng có dịp được trao đổi, học hỏi và chia sẻ những phương pháp, kỹ năng trong quá trình giảng dạy để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Iran khiến Mỹ lo ngại

GD&TĐ - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ lo ngại về các cuộc tập trận của Iran, mặc dù bản thân Mỹ cũng đang tiến hành các cuộc tập trận "sẵn sàng chiến đấu".

Sản xuất bao bì tại Công ty Cổ phần Trịnh Nghiên (xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình). Ảnh minh họa: TTXVN

Khơi thông nguồn lực doanh nghiệp, phát huy vai trò trí thức

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng sớm đi vào cuộc sống, cần tập trung vào những trụ cột then chốt như hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạch định và thực thi chính sách.

Bảo đảm nguồn cung, nhất là đối với lương thực, thực phẩm và môi trường dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn dịp Tết

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường và không để ùn ứ rác thải ô nhiễm môi trường, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển dịp Tết Nguyên đán.